Người sinh năm 1988 chọn nhà hướng nào? Coi chừng sai 1 ly là đi 1 dặm!

Theo như quan niệm từ xa xưa, trong cuộc đời mỗi con người có 3 việc quan trọng nhất cần làm, đặc biệt là với những người đàn ông. Đó chính là “lấy vợ – tậu trâu và làm nhà”. Ông cha ta đã dạy, “an cư rồi mới lập nghiệp”, điều đó đủ để nói lên tầm quan trọng của một ngôi nhà. Nhưng làm nhà như thế nào, hướng nhà ra sao? Luôn là băn khoăn của rất nhiều người, ngày hôm nay chúng tôi sẽ giải đáp câu hỏi “Người sinh năm 1988 chọn nhà hướng nào?”

1988 chọn nhà hướng nào

Xem thêm:

Tóm lược thông tin về tuổi Mậu Thìn – 1988:

 • Năm sinh dương lịch: 1988
 • Năm sinh theo âm lịch: Mậu Thìn
 • Quẻ mệnh cho tuổi Mậu Thìn: Chấn (Mộc) thuộc Đông tứ mệnh
 • Ngũ hành: nằm trong Đại lâm mộc (Tức cây mọc trong rừng lớn)
 Thiết kế nội thất chung cư cao cấp

Các tiêu chí căn bản để đánh giá sự tốt hay xấu về hướng nhà khi xây dựng dành cho người tuổi Mậu Thìn đó là:

1.  Hướng mệnh trạch cho gia chủ sinh năm Mậu Thìn

 • Các hướng tốt: Hướng Nam (Sinh khí), Bắc (Thiên y). Hướng Đông Nam (Diên niên) và hướng Đông (Phục vị)

Giải nghĩa các ngôn từ phong thủy:

 • Về sinh khí: Đó là những gì đại diện cho danh tiếng, sự thăng quan tiến chức cũng như việc thu hút tài lộc vào nhà.
 • Thiên y: có thể hiểu nôm na đó là bảo vệ sức khỏe cho gia đình, trường thọ.
 • Diên niên: Đây là khái niệm liên quan đến việc củng cố tình cảm của các mối quan hệ trong gia đình và cả tình yêu nữa.
 • Phục vị: Mang hàm ý củng cố sức mạnh tinh thần, biểu thị cho sự tiến bộ của bản thân, gặp nhiều may mắn trong thi cử.

1988 chọn nhà hướng nào

 • Các hướng xấu, không tốt: Hướng Tây Nam (Hoa hại), Hướng Tây Bắc (Ngũ quỷ), Đông Bắc (Lục sát) và hướng Tây (Tuyệt mệnh)

Giải nghĩa:

 • Hoa hại: Ám chỉ sự xui xẻo, không may mắn, gia chủ dễ dính vào những thị phi, làm ăn thất bại.
 • Ngũ quỹ: Sự quấy phá của người khác khiến gia chủ mất việc làm, mất đi nguồn thu nhập, vướng vào nhiều tranh cãi.
 • Về Lục sát: Nghĩa là gia chủ dễ bị xáo trộn trong các quan hệ tình cảm, gây nhiều thù hận, tai nạn, kiện cáo…
 • Tuyệt mệnh: Cái này khá dễ hiểu, nhưng cực nghiêm trọng. Có thể gây phá sản, thậm chí chết người.

2.  Hướng khí hậu cho các gia chủ sinh năm 1988

Không chỉ đối với những gia chủ sinh vào tuổi Mậu Thìn mà với đại đa số người dân Việt Nam khi chọn hướng nhà, đều cố gắng làm sao để tránh được những cơn gió mùa đông bắc thổi nhiều vào nhà khi mùa đông ập đến. Thay vào đó lại muốn đón ánh nắng mặt trời vào nhà để tạo sự ấm áp còn mùa hè thì ngược lại. Các hướng đón được nhiều gió mát gồm các hướng Nam, Đông Nam và Tây Nam.

1988 chọn nhà hướng nào

Căn cứ theo nhu cầu này, không riêng với người tuổi Mậu Thìn, hầu hết người Việt Nam đều thích xây nhà hướng về phía Nam. Bởi lẽ nước ta thuộc Bắc bán cầu, nếu xây nhà theo hướng Nam, sẽ mang đến sự tươi mát vào mùa hè, mùa đông lại ấm áp. Song điều này chỉ phù hợp với những ai đang sống ở Bắc bán cầu, với người ở Nam bán cầu thì ngược lại. Họ phải xây nhà hướng theo hướng Bắc mới có được những hiệu quả như trên.

>>CLICk xem thêm>>

Mẫu bàn ăn đẹp nào thích hợp không gian nhà bếp nhà bạn ??

3. Phương vị dành cho tuổi Mậu Thìn

Phương vị hợp với các gia chủ tuổi Mậu Thìn được xét theo Bát Quái, mệnh cung thích hợp với đồ hình Hậu Thiên Bát Quái. Những người sinh năm 1988 thuộc Đông tứ mệnh, do đó, bạn nên sinh sống và làm việc ở các phương Nam, Bắc, Đông và Đông Nam. Gia chủ tuổi này không nên sinh sống ở phương Tây, Tây Bắc, Đông Bắc hay Tây Nam.

1988 chọn nhà hướng nào

Điều này giải thích lý do tại sao hai người sinh cùng năm, cùng thời điểm nhưng sống ở hai phương vị khác nhau sẽ lại có số mệnh sướng khổ khác nhau. Bạn hãy lưu ý để có thể chọn nơi phát triển sự nghiệp tốt nhất.

>> Click để xem: + TOP 10 Thiết kế nhà PHỐ xinh RẠNG NGỜI, bạn nên quan tâm tại đây!!!

4.  Một vài lời khuyên cho việc bài trí nội thất trong nhà

Cửa chính

Cửa chính là một yếu tố rất quan trọng và tác động lớn đến phong thủy ngôi nhà. Nếu như hai vấn đề nghiên cứu chính của phong thủy đó là dương trạch (phần ở phía trên mặt đất) và âm phần (phần phía nằm dưới mặt đất) thì “Dương trạch tam yếu” (nghĩa là ba yếu tố quan trọng nhất của dương trạch) là cửa chính, phòng ngủ của chủ nhà và bếp nấu.

1988 chọn nhà hướng nào

Quan niệm phong thủy cho rằng, các môn mệnh phải tương phối (được hiểu là hướng cửa chính và mệnh của gia chủ nhất định phải hợp với nhau) thì mới có được vượng khí tốt, gia chủ mới ngày càng phát tài, an khang thịnh vượng.

Bếp nấu

Nhà bếp cũng là một yếu tố không kém phần quan trọng, bởi mọi bệnh tật, vệ sinh đều sinh ra ở đây. Hướng bếp với gia chủ Mậu Thìn nên đặt ở hướng xấu và nhìn về hướng tốt (theo quan niệm Tọa hung tướng cát). Hướng bếp bạn có thể hiểu là hướng cửa bếp đối với bếp lò, bếp dầu và hướng công tắc điều khiển đối với bếp điện, bếp ga.

1988 chọn nhà hướng nào

Nghe có vẻ hơi khó hiểu, trong trường hợp này bạn có thể đặt bếp ở các hướng Tây Bắc (Ngũ Quỷ), Đông Bắc (Lục sát), hướng Tây Nam (Hoa hại) và hướng Tây (Tuyệt Mệnh). Nhìn về các hướng tốt như hướng Bắc (Thiên Y), hướng Đông (Phục vị), Đông Nam (Diên niên) và hướng Nam (Sinh khí).

Mặt khác, bếp nên tránh đặt gần chậu rửa, tủ lạnh. Tránh thiết kế cửa sổ phía sau, giáp các mặt tường hướng Tây. Chậu rửa cũng như các khu phụ, gọi chung là nơi xả trôi nước, nghĩa là xả trôi những điều xui xẻo, không may mắn, nên được đặt tại các hướng xấu như hướng Tây Bắc (Ngũ Quỷ), Đông Bắc (Lục Sát), hướng Tây Nam (Hoa Hại), hướng Tây (Tuyệt Mệnh).

Lưu ý: Cửa bếp ăn không được nhìn thẳng ra cửa chính của nhà hoặc đặt thẳng với phòng ngủ, vì như thế người nằm ngủ có nguy cơ gặp tai ương, bệnh tật.

Phòng ngủ

Như mọi người đều biết thì con người dành đến 30% cuộc đời mình cho việc ngủ nghỉ, do đó phòng ngủ sẽ chiếm 1 vai trò hết sức quan trọng. Vị trí phòng ngủ được đặt ở đâu trong nhà cũng như vị trí giường ngủ trong phòng nên được ưu tiên ở các hướng tốt (cụ thể là các hướng Thiên Y, Diên Niên, Sinh Khí và Phục Vị). Gia chủ Mậu Thìn thuộc mệnh Mộc, Thủy sinh Mộc, vì thế bạn nên hướng giường quay về các hướng thuộc Thủy, đó là hướng Bắc.

1988 chọn nhà hướng nào

Nếu bạn muốn tính hướng cho tất cả các thành viên trong gia đình, thì bạn cũng cần tính ngũ hành ứng với mỗi thành viên.

Màu sơn trong phòng ngủ, và cả màu sắc rèm cửa…nên sử dụng các màu xanh dương, đen, đây là hai màu sắc đại diện cho hành Thủy. Nó rất tốt, có tác dụng hỗ trợ cho người mệnh Mộc.

Tủ quần áo thì gia chủ tuổi Mậu Thìn nên kê ở các góc xấu trong phòng để chắn được những điều không tốt. Đó là các góc Ngũ Quỷ, Tuyệt Mệnh, Hoa Hại, và Lục Sát. Với giường ngủ thì nên tránh kê ở những khu vực dưới dầm, xà ngang. Đầu giường không được thẳng với hướng cửa ra vào hoặc đối diện gương soi.

1988 chọn nhà hướng nào

 

Trên đây là tất cả những điều lưu ý quan trọng nhất, giải đáp cơ bản cho câu hỏi “Người sinh năm 1988 chọn nhà hướng nào?”. Vẫn còn nhiều yếu tố khác cũng ít nhiều ảnh hưởng đến ngôi nhà, song nếu bạn chọn đúng như những nguyên tắc trên, về cơ bản bạn có thể yên tâm với ngôi nhà mới của mình. Chúc bạn có được một ngôi nhà như mơ ước!

<<<<>> Chắc chắn rất cần thiết cho bạn: +55 mẫu sofa gỗ ĐẸP,  NGẤT NGÂY, tại đây!!!

Tiếp theo:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *