Kinh nghiệm sửa chữa nhà ở rất cần thiết dành cho nhà cũ

Bạn đang có ý định sửa chửa, cải tạo lại ngôi nhà mình đang ở nhưng lại e ngại không biết phải làm như thế nào cho suôn sẻ? Để giúp bạn có thể chủ động hơn trong quá trình sửa chữa nhà, tránh những vấn đề phát sinh khiến bạn đau đầu, chúng tôi xin được chia vẻ với các bạn những kinh nghiệm sửa chữa nhà ở cực kì hữu ích.

 Tổng hợp các mẫu bàn ăn ĐẸP, HIỆN ĐẠI bạn chưa biết

1.  Dự trù chi phí

Một khi bạn đã quyết định sửa nhà, dù có sửa nhiều hay ít thì vấn đề đầu tiên vẫn sẽ là “tiền đâu”. Bạn phải tính toán, dự trù được chi phí để từ đó có những kế hoạch cụ thể. Con số tổng ước tính sẽ giúp bạn tự tin hơn khi thảo luận giá sửa chữa với các nhà thầu.

kinh nghiệm sửa chữa nhà ở

Đừng chủ quan rằng chi phí sửa nhà sẽ không cao, bởi lẽ việc bảo dưỡng lâu dài sẽ hao phí năng lực và chi phí sửa chữa có thể sẽ tăng thêm nhanh chóng. Bạn sẽ chỉ mất một món tiền ở hiện tại, liệt kê hết những khu vực cần sửa chữa để làm ngay một lần. Thay vì thường xuyên phải cải tạo, nâng cấp sẽ tốn thời gian, tiền bạc hơn rất nhiều.

Hãy đảm bảo bạn đã liệt kê hết những thứ cần thay thế để đưa ra bản dự trù kinh phí chi tiết và hoàn thiện nhất.

Để dễ dàng hơn cho bạn, chúng tôi gợi ý bạn nên phân làm 2 loại cơ bản:

  • Chi phí sửa chữa, thay mới:

    Đây là khoản chi phí bạn cần phải bỏ ra để mua những đồ dùng, vật dụng mới hoặc cần thêm cho ngôi nhà của mình. Ví như nội thất, đồ trang trí, thiết bị chiếu sáng… Dù bạn có sửa chữa nhà trong phạm vi lớn hay nhỏ thì việc chi phí phát sinh để mua các thiết bị mới là điều không thể tránh khỏi.

  • Chi phí sửa chữa xây dựng cơ bản:

    Đây là khoản chi phí bạn cần để tiến hành dỡ bỏ, dịch chuyển hay xây mới tới mức kiên cố phần nhà bạn muốn sửa chữa. Thông thường thì cách tính phổ biến hiện nay là tính theo m2. Bạn nên trao đổi và thống nhất với nhà thầu cách tính diện tích sửa chữa thực tế của gia đình bạn.

Kinh nghiệm sửa chữa nhà ở

Tuy nhiên, theo như kinh nghiệm của nhiều gia chủ thì dự trù chi phí sửa chữa nhà thường lớn hơn dự trù chi phí xây mới (nghĩa là chi phí phát sinh trong quá trình sửa chữa lớn hơn rất nhiều dự tính ban đầu). Chính vì thế, chúng tôi khuyên bạn khi tính dự trù chi phí nên tính thêm 10 – 30% số tiền ước tính ban đầu.

>>CLICK xem thêm>>

Sofa gỗ óc chó, bàn ăn gỗ óc chó, giường ngủ gỗ óc chó , tiện ích nhất, tại đây!!!

2.  Lập kế hoạch chi tiết

Việc chịu khó ngồi lập một bản kế hoạch chi tiết sẽ giúp bạn chủ động về ngân sách, bởi có thể là cùng 1 quyết định nhưng bạn sẽ biết chắc nó tốn bao nhiêu tiền, và mất thời gian bao lâu.

Kinh nghiệm sửa chữa nhà ở

Việc lập kế hoạch rõ ràng phù hợp nghe có vẻ khó nhưng thực tế không hề khó như bạn vẫn tưởng. Đầu tiên bạn cần nắm rõ những thông tin về ngôi nhà của bạn như tuổi của ngôi nhà, vật liệu xây dựng, hệ thống điện nước, quá trình tu sửa…cộng thêm những phần bạn muốn nâng cấp.

Bạn cũng nên tham khảo ý kiến của một số người có kinh nghiệm, kiến thức đáng tin cậy về quyết định sửa chữa những phần nào. Bởi lẽ có những bộ phận bạn rất muốn sửa chữa song lại rất khó hoặc không thể thay đổi.

Kinh nghiệm sửa chữa nhà ở

Việc lên kế hoạch về tất cả các sản phẩm bạn muốn sửa chữa, phần nào tiến hành trước phần nào tiến hành sau sẽ không gây khó khăn cho cả quá trình. Hơn nữa, cũng sẽ không gây ra những phiền toái cho sinh hoạt của gia đình nếu bạn vẫn đang sống trong khu vực sửa chữa.

3.  Giấy phép sửa chữa

Một điều nữa cũng hết sức quan trọng đó là bạn hãy tham khảo các quyết định của UBND cấp tỉnh/thành nơi bạn sinh sống để xem với quy mô sửa chữa của mình có cần phải xin phép không. Đối với đa số các tỉnh/thành trên cả nước, nếu bạn sửa chữa, cải tạo nhà ở làm thay đổi kết cấu công trình, thay đổi số tầng, phòng…thì phải xin giấy phép sửa chữa, xây dựng.

Kinh nghiệm sửa chữa nhà ở

Bên cạnh đó, đừng quên tìm hiểu về các nhà cung cấp vật liệu có uy tín, chất lượng và chế độ hỗ trợ khi thanh toán để giúp bạn cân bằng thu chi, tiết kiệm chi phí giúp quá trình xây dựng được thuận lợi.

Trên đây là những kinh nghiệm sửa chữa nhà ở mà chúng tôi muốn chia sẻ với bạn để giúp bạn dễ dàng hình dung cũng như thực hiện sửa chữa nhà được thuận lợi. Chúc bạn sẽ có được một ngôi nhà mới đẹp và chắc chắn.

Trần Toàn

>>>> có thể bạn quan tâm>>> +45 mẫu thiết kế nội thất phòng khách cho căn nhà nhỏ XINH LUNG LINH, bạn nên quan tâm!!!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *