4 bước đơn giản làm sạch ghế da không phải ai cũng biết

Những chiếc sofa bằng da ngày càng được mọi người yêu thích vì sự thoải mái và tiện nghi khi sử dụng. Thế nhưng, hầu hết mọi người đều không biết cách làm sạch ghế sofa da.

Nếu như nhưng chiếc sofa bằng da của bạn đã cũ, đã mốc, đã xỉn màu …. Và bạn thực sự muốn nhìn thấy chúng sạch sẽ, đẹp đẽ hơn? Nhưng bạn lại không biết làm thế nào để có thể làm sạch ghế da hiệu quả nhất? Chắc chắn sau khi tham khảo 4 bước đơn giản làm sạch ghế da ngay tại nhà trong bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải quyết được vấn đề của mình nhé.

Những chiếc ghế da lâu ngày đã cũ
  1. Hút bụi trên ghế sofa:

Điều này là công việc bắt buộc bạn phải thực hiện trước khi sử dụng bất kì cách làm sạch ghế da và sản phẩm giúp giặt tẩy nào. Đầu tiên bạn loại bỏ bụi bẩn trên sofa bằng cách sử dụng máy hút bụi nhé.

Chú ý: khi sử dụng máy hút bụi bạn nên dùng đúng đầu bàn chải để tránh gây tổn hại cho da ghế, tốt nhất là sử dụng một đầu chải nhỏ có lông mềm.

  1. Lau vết bẩn trên Sofa:

Để lau vết bẩn trên sofa da bạn có thể sử dụng một chiếc khăn vải mềm thấm dấm hoặc một chiếc khăn ướt dùng cho trẻ em xoa nhẹ lên các vết bẩn mà bạn thấy. Tốt nhất là bạn nên sử dụng các sản phẩm làm vệ sinh có nguồn gốc từ tinh dầu hoặc sáp để đảm bảo làm sạch ghế da cũng như tạo độ ẩm cần thiết cho đồ đạc ngăn ngừa vết nứt do bị khô, đồng thời ngăn chặn vết bẩn xâm nhập.

Llàm sạch ghế sofa da với khăn mềm

Chú ý: Bạn nên làm thử cách này ở một vùng nhỏ hoặc vùng khuất ở trên ghế trước để kiểm tra kết quả trước khi thực hiện trên toàn bộ ghế nhé.

  1. Làm sạch toàn bộ ghế sofa da:

Sử dụng hỗn hợp nước xà phòng và khăn mềm lau nhẹ lên ghế sofa, sau đó chờ một lúc để cho hỗn hợp nước rửa này đủ làm sạch lớp bẩn trên bề mặt, sau đó lau nhẹ để làm sạch toàn bộ trên ghế sofa.

Ngoài ra, nếu ghế sofa da của bạn bị nấm mốc tấn công thì có thể dùng rượu sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này một cách nhanh gọn. Đây chính là cách làm sạch ghế da bị mốc cực kỳ hiệu quả mà không phải ai cũng biết.

Sử dụng hỗn hợp nước xà phòng và khăn mềm lau nhẹ lên ghế sofa

Chú ý: Nên sử dụng lượng nước vừa đủ để làm sạch ghế sofa, không nên dùng nhiều nước dễ khiến sofa bị sũng nước, điều này không có lợi cho sofa chất liệu bằng da.

  1. Làm khô sofa:

Làm khô ghế sofa bằng cách sử dụng khăn vải mềm khô và máy sấy hoặc quạt gió. Có nhiều người sử dụng máy sấy để làm khô ghế sofa bằng da, thế nhưng nếu như bạn có đủ thời gian và không gian thì bạn nên để cho ghế sofa của mình khô tự nhiên. Bạn có thể mở hết các cửa sổ trong căn phòng để thông thoáng gió sẽ giúp quá trình làm khô được nhanh hơn và tốt hơn cho ghế sofa.

Chú ý: Khi làm khô sofa da bằng máy sấy cần chú ý đến khoảng cách và di chuyển máy sấy liên túc tránh sấy quá lâu một vùng da sẽ làm xoăn hoặc chảy da. Ngoài sử dụng máy sấy bạn cũng có thể sử dụng các loại quạt gió để làm khô ghế sofa nhanh.

Làm khô sofa nhanh bằng cách sử dụng quạt

Ghế sofa nói chung và ghế sofa da nói riêng luôn là lựa chọn tối ưu cho mọi không gian sống, bởi chúng có những tính năng và sự linh hoạt mà chỉ chúng mới có. Thế nhưng, việc làm sạch những chiếc ghế sofa lại đang là vấn đề làm nhiều người phải quan tâm hiện nay. Hy vọng với 4 bước đơn giản về cách làm sạch ghế da trong bài viết trên đây sẽ giúp các bạn lấy lại cho mình một bộ sofa sạch sẽ và đẹp đẽ như mong muốn.

>>>> XEM thêm>>> +50 mẫu bàn ghế sofa da, MỚI nhất, sang trọng nhất, xem tại đây!!!!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *