Biện pháp thi công móng nhà liền kề

Biện pháp thi công móng nhà liền kề rất quan trong, bạn đừng bỏ lỡ những bất mí dưới đây tại nội thất Toàn Cầu để nhanh chóng lựa chọn cho căn phòng với căn nhà đẹp, sang trọng, và hơn hết là an toàn và tiết kiệm cho người dùng khi sử dụng.

>>CLICK xem thêm>>

Cách thiết kế phòng ngủ với diện tích nhỏ , tại đây!!

Thiết kế nội thất chung cư 2 phòng ngủ diện tích nhỏ, tại đây!!

Biện pháp thi công móng nhà liền kề tại sao lại rất quan trọng

Việc xây một ngôi nhà làm móng rất quan trọng, gia chủ nên chú ý lựa chọn những biện pháp thi công thật an toàn, tiện lợi vừa đảm bải được khoa học cũng như đảm bảo được sự an toàn khi sử dụng.

Biện pháp thi công móng nhà liền kềBiện pháp thi công móng nhà liền kề
Biện pháp thi công móng nhà liền kề

Biện pháp thi công móng nhà liền kề trước khi chọn loai thiết kế móng công trình như thế nào thì gia chủ nên chú ý rất nhiều uyết tố, và đặc biệt chú ý đến đất nền làm móng cũng như ngôi nhà gia chủ đang muốn xây bao nhiêu tầng, diện tích ra là sao, như vậy mới có thể lựa chọn được loại móng phù hợp nhất.

Và chắc chắn đất nền không được chắc chắm thì gia chủ hãy dùng đến biện pháp dầm đất cho chắc chắn, làm cọc, kè, hoặc làm móng thật sâu để đảm bảo được sự chắc chắn và mang lại sự an toàn khi thi công cũng như sau này gia chủ được không còn cảm giác lo âu.

Biện pháp thi công móng nhà liền kề
Biện pháp thi công móng nhà liền kề

Hoặc với những công trình là nhà cao tầng thì gia chủ cũng chú ý làm nền móng thật sâu như vậy sẽ đảm bảo được sự chắc chắn, an toàn hơn khi dùng, có như vậy cũng sẽ mang đến nhiều sự tiện ích khi thi công và gia chủ được sống trong không gian an toàn tuyệt đối, hạnh phúc.

Thi công móng nhà liền kề sẽ xảy ra một số trường hợp sau

Nếu thi công móng nhà liền kề khống đúng sẽ khiến tưởng bị nứt, dột , ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt của gia chủ

Ngoài ra còn làm hở dầm móng khiến cho công trình không được đảm bảo, tác động mạnh đến tuổi thọ của công trình, đặc biệt sẽ làm giảm nhanh chóng đến sự an toàn khi dùng.

Biện pháp thi công móng nhà liền kề
Biện pháp thi công móng nhà liền kề

Bên cạnh đó còn dễ dàng ảnh hưởng đến đường dẫn ống nước, vỡ đường ống khiến rò rỉ nước thải.Không những thế còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến công trình lân cận.

Do đó, nên khi làm móng sẽ không khỏ tránh được những hiện tượng trên, nên cần có những cách khắc phúc hợp lý và hiệu quả.

Có những loại móng thưởng được sử dụng cho nhà liền kề 

Móng nông : Móng nông thi công đơn giản, không ảnh hưởng đến nhà liền kề bên cạnh, nhưng bên cạnh đó móng nông không được sử dụng làm những công trình nhà cao tầng, vì vậy mà gia chủ chú ý điều này để có được biện pháp thi công hơp lý và an toàn nhất.

Biện pháp thi công móng nhà liền kề
Biện pháp thi công móng nhà liền kề

Móng cột thép : Thường được sử dụng ở những công trình cao tầng, như vậy sẽ đảm bảo được an toàn cũng như xây dựng những ngôi nhà trên 4 tầng thì được sử dụng loại móng này. Nhưng điểm hạn chế là làm móng cốt thép này sẽ ảnh hưởng đến nhà liền kề, do vậy khi thi công nên chú ý đến làm han chế những ảnh hưởng không mong muốn.

Biện pháp thi công móng nhà liền kề để đạt được hiệu quả cao và an toàn

Nếu thi công móng nhà thì chủ đầu thu phải tuân thủ được những quy định của pháp luật, đảm bảo được an toàn khi xây dựng cũng như an toàn đối với liền kế, tránh làm ảnh hưởng đến nhà bên cạnh, nếu như có hiện tượng bất thường khi thi công phải dừng ngay lại để  tránh làm thiệt hại đến kinh tế và người.

Biện pháp thi công móng nhà liền kề
Biện pháp thi công móng nhà liền kề

Khi bắt đầu tiến hành thi công nên tham khảo tìm hiểu những vấn đề xung quanh trước, để tránh xảy ra những thiệt hại đáng tiếc, đặc biệt làm ảnh hưởng đến nhà liền kề. Sau đó mới đưa ra biện pháp thiết kế thi công cho phù hợp với điều kiện hoàn cảnh được tốt nhất.

Làm móng nhà nên sử dụng cọc khoan nhồi, bởi có những ưu điểm đó là chịu được lực tốt, không gây sụp lún nhà liền kế, đồng thời khi thi công phải có sự giám sát kỹ càng, như vậy sẽ giúp cho công trình được an toàn cho người thi công và với những nhà liền kế khác.

Biện pháp thi công móng nhà liền kề
Biện pháp thi công móng nhà liền kề

Biện pháp thi công móng nhà liền kề sẽ có giá thành cao hơn so với cọc ép, nhưng lại chất lượng, tốt nhất, và chắc chắn cũng phải thuê một đơn vị thi công chất lượng, giá tốt nhất sẽ đảm bảo được tính an toàn hơn, cũng như không ảnh hưởng đến công trình xung quanh/.

với những Biện pháp thi công móng nhà liền kề gợi ý trên hy vọng gia chủ có thể lựa chọn được cách làm hợp lý, giá cả tốt nhất và một đơn vị thi công chất lượng, an toàn, hay vọng sẽ mang đến cho gia chủ có được không gian sống nghỉ ngơi thoải mái, tiện lợi và tối ưu nhất.

>>Bạn nên quan tâm thêm…

Thiết kế nội thất căn hộ chung cư 90m2 giá tốt nhất thị trường, nhiều mẫu mã, tại đây!!

Kinh nghiệm thiết kế căn hộ chung cư với những mẫu thiết kế nội thất nhỏ đẹp, tại đây!!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *