Những cách đánh bóng đồ gỗ tại nhà như mới chỉ trong nháy mắt

Những đồ dùng trong các gia đình hiện nay chủ yếu làm bằng gỗ, việc sử dụng lâu ngày chắc chắn những đồ gỗ ấy sẽ dính bụi bẩn cần được đánh bóng lại. Vừa làm mới đồ đạc, vừa đảm bảo thẩm mỹ lại làm đồ gỗ bền, đỡ bị mối mọt. Một vài cách đánh bóng đồ gỗ tại nhà sau đây chắc chắn sẽ rất hữu ích dành cho bạn.

cách đánh bóng đồ gỗ

1. Dùng sữa để đánh bóng

Cách này hẳn nhiều người cũng đã biết, khi đồ gỗ lâu ngày đã mất đi vẻ sáng bóng bạn chẳng cần tìm đâu xa, chỉ cần một ít sữa bò là đã có thể giải quyết vấn đề này. Bạn hãy dùng sữa lau lên lớp vecni rồi đợi cho chúng khô. Bước tiếp theo bạn chỉ cần lấy bàn chải nhúng với nước lã cọ sạch là xong. Một cách đơn giản nhưng sẽ mang lại sự sáng bóng cho đồ gỗ nhà bạn, lại đảm bảo lớp vecni của chúng cứng lại như mới.

cách đánh bóng đồ gỗ
Sữa không chỉ đóng vai trò cung cấp dinh dưỡng mà còn có thể sử dụng để đánh bóng gỗ

 

BỘ BÀN ĂN GỖ ĐẸP [55 MẪU ĐẸP MẮT - ẤN TƯỢNG]

2. Dùng nước giấm pha loãng

Đây cũng là một cách đánh bóng đồ gỗ  hiệu quả, đơn giản lại đỡ tốn kém. Bạn có thể pha giấm với nước theo tỉ lệ ¼ giấm với ¾ nước. Quét dung dịch này lên bề mặt đồ gỗ nhà bạn, sau đó dùng một miếng vải mềm lau qua bề mặt gỗ. Dung dịch giấm pha loãng này sẽ giúp đồ gỗ nhà bạn lấy lại sự sáng bóng sau lâu ngày sử dụng.

cách đánh bóng đồ gỗ
Giấm có rất nhiều công dụng có ích trong đó có cả tẩy rửa đánh bóng đồ gỗ.

>>CLICK xem thêm>>.

Bàn Ăn Gỗ Đẹp Giá Rẻ Giảm Giá 30% , tại đây!!

3. Sử dụng bia

Nếu bạn hay người thân trong nhà thường xuyên uống bia, có tích trữ bia trong nhà, đang uống dở hay đã hết hạn, hãy khoan đổ đi, bạn đều có thể sử dụng chúng cho mục đích làm mới đồ gỗ nhà mình. Cũng giống như dùng giấm hay sữa, bạn chỉ cần lấy khăn mềm hay vải mềm nhúng bia rồi lau bề mặt gỗ. Sau đó, dùng một tấm vải mềm khác lau sạch lại một lần nữa, chắc chắn kết quả sẽ khiến bạn thấy hài lòng.

cách đánh bóng đồ gỗ
Bớt 1 cốc bia bạn đã có thể làm cho đồ gỗ nhà mình đẹp như mới.

4. Dùng nước trà đặc

Nhiều người tỏ ra nghi ngờ với cách đánh bóng đồ gỗ này khi vẫn nghĩ rằng chính nước trà là thủ phạm gây hoen ố, lấm bẩn cho những bộ bàn ghế, đồ đạc bằng gỗ của nhà mình. Song đây lại chính là cách mà dân gian ngày xưa thường sử dụng. Cách này thậm chí còn rẻ hơn cách dùng sữa hay bia, bạn hãy pha một ấm trà lớn thật đặc, cũng lấy vải mềm trà mạnh lên mặt gỗ từ 2 – 3 lần. LƯU Ý: Hãy để nguội trà để đạt được kết quả tốt nhất.

cách đánh bóng đồ gỗ
Trà đặc không chỉ để thưởng thức mà còn có ích cho việc đánh bóng đồ gỗ nhà bạn

 

5. Dùng nước tẩy

Nước tẩy cũng là một cách để khiến bàn ghế gỗ nhà bạn trở nên sáng bóng, đẹp như mới. Tuy nhiên pha chế như thế nào thì không phải ai cũng biết, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách pha chế dung dịch nước tẩy để đặt được kết quả tốt nhất.

cách đánh bóng đồ gỗ
Thuốc tẩy là cách đánh bóng đồ gỗ hiệu quả nhưng bạn nên pha chế đúng tỷ lệ để đảm bảo an toàn cho đồ gỗ nhà mình

Bạn chỉ cần pha theo tỷ lệ sau: 10 gam muối + 90 gam thuốc tẩy + 1 lít nước. Sau đó, bạn có thể quét lớp dung dịch này lên gỗ nhà mình. Đợi khoảng 3 phút cho dung dịch thấm vào lớp gỗ trơn, rửa lại bằng nước lã rồi lau khô lại ngay.

LƯU Ý: Cách này khá hiệu quả nhưng bạn không nên sử dụng thường xuyên vì thuốc tẩy có thể có những thành phần khác có thể gây hại cho đồ gỗ nhà mình.

6. Lấy dầu ăn kết hợp sáp ong

cách đánh bóng đồ gỗ
Một cách khác để cách đánh bóng gỗ đó chính là vài giọt dầu ăn pha với sáp ong được cách thủy.

Tưởng như dầu ăn chỉ có thể sử dụng trong phạm vi nhà bếp nhưng không, chúng hoàn toàn có thể đóng vai trò thuốc dẫn để làm sạch đồ gỗ nhà bạn. Hãy sử dụng vài giọt dầu ăn, kết hợp với một chút sáp ong trắng, sau đó đem cách thủy cho sáp ong chảy ra rồi bôi lên mặt gỗ, lấy bàn chải đánh răng cũ cọ thật mạnh. Cuối cùng bạn rửa lại bằng nước sạch để xem thành quả mình đạt được.

Trên đây là 6 cách đánh bóng đồ gỗ tiết kiệm, tiện lợi, một vài mẹo nhỏ mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Chẳng cần mất tiền cho những dịch vụ đánh bóng, thậm chí bạn có tiền cũng chưa chắc thuê được thợ thì đây là những cách giúp bạn lấy lại sự sáng bóng cho đồ gỗ nhà mình. Những cách thức này hoàn toàn sẵn có trong ngôi nhà của bạn, đơn giản nhưng lại rất hiệu quả.

>>>>Có thể bạn quan tâm>>> +87 MẪU bàn ghế phòng khách đẹp sang trọng nhất TOÀN CẦU, xem tại đây!!!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *