Hiệu quả bất ngờ với 4 cách lau ghế da đơn giản tại nhà

Nếu bạn đang sở hữu một bộ ghế sofa da, thì chắc hẳn bạn không thể bỏ qua “4 cách lau ghế da” giúp bạn sẽ nhanh chóng biến những chiếc sofa da trong nhà của mình trở nên sạch sẽ và sáng bóng như mới mua về vậy. Ngay bây giờ hãy cùng tusuanha.com học cách làm sạch ghế sofa da ngay tại nhà vô cùng hiệu quả và an toàn nhé.

Làm sạch ghế sofa da bằng vải mềm

Để luôn giữ được một không gian sống sạch sẽ và trong lành trong gia đình mình, bên cạnh bạn phải vệ sinh nhà cửa và các vật dụng sạch sẽ, thì việc lau chùi những chiếc ghế sofa cũng được xem là công việc nên làm thường xuyên. Cũng giống như những công việc vệ sinh các thiết bị và vật dụng khác cách vệ sinh sofa da cũng đòi hỏi bạn cần phải có sự chuẩn bị và sử hiểu biết để việc vệ sinh những chiếc sofa có thể tránh được những bị hư hỏng hay mất màu của ghế.

  1. Sử dụng máy hút bụi và vải làm sạch ghế sofa da:

Có một điều bạn cần phải nhớ là những chiếc sofa bằng da chỉ bám bụi chứ không dính các loại vết bẩn khó tẩy khác. Do đó, bạn chỉ cần sử dụng một miếng vải sạch mềm cùng với chiếc máy hút bụi cầm tay là đã có thể vệ sinh chúng sạch sẽ rồi. Trong khi chiếc máy hút bụi có khả năng hút sạch các hạt bụi tích tụ trong các khe nhỏ và đường chỉ may, thì vải mềm có khả năng loại bỏ bụi bẩn trên bề mặt ghế sofa.

Sử dụng máy hút bụi làm sạch ghế sofa da
  1. Cách làm sạch ghế sofa da đơn giản bằng giấm:

Giấm vốn được sử dụng để làm sạch rất nhiều vật dụng trong các gia đình, vì thế sẽ chẳng có gì bất ngờ nếu nó được dùng như một cách cách vệ sinh sofa da hiệu quả. Để thực hiện làm sạch sofa da bằng dấm, bạn  lấy một miếng vải mềm sạch nhúng vào trong dung dịch nước giấm trắng, rồi vắt khô bớt giấm đi, sau đó dùng miếng vải đó lau trên toàn bộ bề mặt ghế. Giấm không chỉ giúp bạn loại bỏ bụi bẩn trên bề mặt da mà nó còn có thể trừ khử luôn những những vết bẩn khác trên sofa.

Chú ý: Trước khi lau cần vắt thật kỹ khăn giấm bởi một lượng giấm lớn có khả năng làm phai màu ghế sofa.

Sử dụng giấm để làm sạch ghế sofa da cho hiệu quả bất ngờ
  1. Dùng rượu lau nấm mốc trên ghế sofa da:

Ghế sofa và nhất là sofa bằng da sẽ không tránh khỏi bị nấm mốc khi thời tiết nồm ẩm ướt. Vậy làm sao để giải quyết nấm mốc của ghế sofa da một cách nhanh gọn, câu trả lời đó chính là rượu. Kết quả nhiên cứu tại trường đại học Missouri Extension chỉ ra rằng, chất cồn trong rượu có khả năng loại bỏ tế bào nấm mốc cực kỳ hiệu quả mà lại an toàn với chất liệu da.

Cách lau ghế sofa da bằng rượu vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần chuẩn bị một chút hỗn hợp nước ấm và rượu pha theo tỷ lại 1:1 và dùng một mảnh vải mềm sạch nhúng vào hỗn hợp, sau đó lau sạch trên toàn bộ mặt sofa, cuối cùng có thể sử dụng quạt hoặc mở của sổ trong nhà ra cho ghế nhanh khô và bay đi mùi rượu.

4 . Cách lau ghế da sử dụng baking soda:

Baking soda, cũng giống như giấm được sử dụng khá nhiều trong các gia đình để tẩy rửa các vật dụng. Việc sử dụng baking soda để lau sạch ghế sofa rất đơn giản, bạn chỉ cần dùng một miếng vải mềm sạch mềm giặt qua nước ấm, sau đó nhúng vào dung dịch baking soda và chà lên vết bẩn trên bề mặt của sofa. Cuối cùng bạn dùng một miếng vải mềm khác lau lại toàn bộ ghế sofa, những vết bẩn này sẽ biến mất hoàn toàn.

Hiệu quả thật bất ngờ khi lau ghế sofa với baking soda

Có nhiều các để làm sạch sofa, nhưng với 4 cách lau ghế sofa đơn giản trên đây chúng tôi hy vọng sẽ giúp bạn giải quyêt được những khó khăn nào đó trong quá trình làm mới bộ sofa da của gia đình bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *