Hướng dẫn đánh vecni bàn ghế nhanh gọn dễ thực hiện

Những vật dụng, đồ dùng bằng gỗ sử dụng lâu ngày sẽ dính bụi bẩn, phai màu, không còn giữ được những nét đẹp như ngày mới mua. Chính vì thế nhu cầu đánh thêm một lớp vecni là một nhu cầu được nhiều người tính đến. Tuy nhiên, mong muốn và thực hiện lại là hai phạm trù hoàn toàn khác nhau, muốn làm được bạn cần biết cách đánh vecni đúng quy trình. Chúng tôi xin giới thiệu bài viết hướng dẫn đánh vecni bàn ghế để bạn tham khảo.

bàn ghế phòng khách đẹp

1. Công tác chuẩn bị

hướng dẫn đánh vecni bàn ghế
Giấy nhám đủ loại là một yếu tố quan trọng trong việc đánh vecni bàn ghế

Bạn cần chuẩn bị đầy đủ đồ dùng, dụng cụ để việc đánh vecni đạt được kết quả tốt nhất. Những thứ cần chuẩn bị cũng không quá khó tìm, chủ yếu bao gồm các vật dụng sau đây:

  • Giấy nhám các loại, càng dùng nhiều loại giấy nhám, đồ gỗ của bạn càng mịn và đẹp mắt hơn.
  • Vải khô, nước sạch
  • Sơn dầu vecni, bạn có thể mua ở những cửa hàng bán kinh doanh đồ gỗ hoặc cửa hàng bán sơn, rất dễ dàng để mua nó.
  • Chổi, cọ quét vecni ( cái này bạn cũng có thể mua được ở các cửa hàng bán sơn )

2. Hướng dẫn đánh vecni bàn ghế

Bước 1. Đánh bóng bàn ghế bằng giấy nhám

Bạn có thể dùng giấy nhám P180 hay bất cứ giấy nhám nào loại 100 – 120 grit để đánh bóng bề mặt bàn ghế. Hãy cẩn thận đánh kĩ từng góc cạnh bàn ghế, sau đó lau sạch bằng vải mềm, bạn cũng có thể nhúng nước để lau được nhanh hơn.

Lưu ý: Bạn không nên lau sạch bằng các dung dịch như xà phòng.

Bước 2. Làm sạch bề mặt bàn ghế

hướng dẫn đánh vecni bàn ghế

Nếu bạn muốn bề mặt bàn ghế nhà mình bóng mịn hơn, bạn có thể dùng loại giấy P240 xả nhẹ thêm 1 lần nữa, rồi lau sạch. Bạn cũng có thể bỏ qua bước này nếu bạn không có đủ giấy nhám hoặc ở bước 1 bạn đã làm kĩ càng.

Bước 3. Vá lại những chỗ trầy xước ( nếu có )

Nếu bàn ghế nhà bạn lâu ngày, đã có những vết rạn, hay trầy xước thì bạn có thể dùng mùn cưa mịn pha với keo để chám vào những chỗ hở. Sau đó lấy giấy nhám đánh phẳng, nhớ đừng quên lau khô nhé. Việc này cũng hết sức quan trọng trong việc đảm bảo sản phẩm sau khi hoàn thành sẽ đạt được những màu sắc ấn tượng.

>>CLICK xem thêm>>

Kệ tivi phòng khách (Vừa mới cập nhật hơn 60 Mẫu kệ tivi HOT nhất , tại đây!!

Bước 4. Đánh vecni ( Đây đương nhiên là bước quan trọng nhất )

Bạn pha dung dịch vecni với nước theo tỷ lệ 1 : 1, rồi dùng cọ quét một lớp mỏng lên bề mặt bàn ghế. Đợi cho vecni khô ( thường mất khoảng 1 buổi, thậm chí có khi cả ngày ), bạn dùng giấy nhám ( tốt nhất là loại P320 ) xả thật sạch, sau đó lau chùi bằng một miếng vải mềm nhúng nước.

hướng dẫn đánh vecni bàn ghế

Quét thêm 1 lượt vecni nữa rồi lại dùng giấy nhám ( P400 ) sau đó lại tiếp tục lau bằng vải mềm ướt.

Nghe qua có vẻ mất việc, nhưng nếu bạn muốn bàn ghế nhà mình thật sự sáng bóng hãy kiên trì làm thêm một bước tương tự, nhưng lần này bạn dùng giấy nhám P600, và đương nhiên đừng quên lau sạch nữa nhé.

Đến bước này về cơ bản là bàn ghế nhà bạn đã sáng bóng, nhưng nếu bạn chưa ưng ý thì bạn có thể lặp lại bước này cho đến khi nào ưng ý thì thôi.

Toàn bộ quy trình đánh vecni không hề phức tạp hay quá khó khăn, nhưng bạn cần rất nhiều sự tỉ mỉ. Bạn hoàn toàn có thể khoác cho bộ bàn ghế nhà mình một “tấm áo mới” một cách đơn giản với những bước trên.

>>>>CLick Xem thêm>>> Bí quyết để có được những phòng khách RỰC RỠ cho nhà bạn với +87 mẫu thiết kế phòng khách , tại đây!!!!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *