12 sai lầm phong thủy nhà ở khiến gia chủ mãi không thể giàu lên được

Đôi khi trong cuộc sống bộn bề hằng ngày, chúng ta mải mê với công việc mà quên đi sự chăm chút cho mái ấm của mình. Cũng vì thế mà dẫn đến việc xuề xòa, chủ quan trong bố trí, sắp xếp ngôi nhà. Chỉ vài sai lầm nhỏ thôi cũng sẽ đủ khiến bạn phải trả giá đắt, tiền vào thì ít mà tiền ra thì nhiều. Có bao giờ bạn tự hỏi sao mình làm quần quật mà vẫn chưa giàu? 12 sai lầm phong thủy nhà ở dưới đây có thể là một trong những lý do.

sai lầm phong thủy nhà ở>> Xem thêm:

 

1.  Để tiền lung tung khắp nhà

Đây là một thói quen mà hẳn nhiều người cũng đã từng mắc phải, những đồng tiền lẻ hay tiền thừa, mọi người vẫn tiện tay để lung tung bất cứ chỗ nào trong nhà. Chúng ta vẫn tặc lưỡi cho rằng, trong nhà mình đều là người nhà, chẳng mất đi đâu mà lo. Đúng là như vậy nhưng xét trên khía cạnh phong thủy, điều này gây ra những hậu quả rất nghiêm trọng.

sai lầm phong thủy nhà ở

Nếu bạn muốn tài vận tốt, con đường sự nghiệp thăng tiến, tiền nhất định phải được tập trung lại một chỗ mới tích tụ được tài khí. Trong khi nếu bạn vứt lung tung, mỗi chỗ 1 ít thì hiển nhiên là một sai lầm khiến tài khí bị phân tán.

sai lầm phong thủy nhà ở

Một thói quen nữa đó là mỗi khi đi mua bán bất cứ thứ gì, có đôi khi tiền thừa quá ít nên chúng ta có xu hướng không muốn lấy lại. Có thể chúng chẳng đáng là bao trên phương diện kinh tế, nhưng xét về phong thủy thì lại tương đối quan trọng. Dù là tiền lẻ, tiền nhỏ nhưng đó vẫn là tiền của mình. Mà nếu tiền của mình không được thu về, nghĩa là bạn đang để tài vận, may mắn của mình vào tay người khác.

2.  Cửa ra vào đối diện với gương treo tường hoặc vòi nước

Theo Phong thủy học, nếu gia chủ treo gương đối diện với cửa ra vào (cửa chính) được xem như một hình thức ngăn chặn, xua đuổi Thần tài vào nhà. Bởi cứ mỗi khi Thần tài muốn đến nhà bạn, thì ngay lập tức đã bị chặn lại bởi tấm gương, do đó Thần tài sẽ bỏ đi. Điều này đại kị trong thuyết phong thủy và sẽ khiến các nguồn năng lượng tiêu tán ra ngoài. Từ đây, không chỉ ảnh hưởng đến tài vận mà ngay cả sức khỏe của gia chủ cũng sẽ bị ảnh hưởng.

sai lầm phong thủy nhà ở

Cách giải quyết trong trường hợp bạn đã vô tình mắc phải sai lầm này cũng khá đơn giản. Cách tốt nhất, nhanh nhất đó là bạn nên tháo tấm gương đó xuống, đặt vào một vị trí khác thích hợp hơn.

sai lầm phong thủy nhà ở

Mặt khác, khi bạn mở cửa chính ra và trong tầm mắt nhìn thấy trực tiếp vòi nước, đặc biệt là vòi nước đang chảy ra ngoài theo cùng hướng với cửa chính thì đây là một điều cực kì xấu. Theo phong thủy, nước đại diện cho tiền tài, sự trù phú và giàu có. Nước chảy ra cũng có nghĩa là tiền bạc đang bị thất thoát, kinh tế suy giảm. Với những người có công ty, cửa hàng…riêng còn có thể dẫn đến phá sản.

Bạn hãy sửa chữa sai lầm này bằng cách chuyển hướng vòi nước, từ hướng ra cửa chính hãy để chúng quay sang 1 hướng khác.

3.  Bố trí giường ngủ sai cách

Chắc hẳn bạn đang tự hỏi giường ngủ liệu có giúp bạn trở nên giàu có? Câu trả lời là CÓ. Nguyên tắc bất di bất dịch đó là luôn kê giường theo đúng phong thủy trước tiên, sau đó mới tính đến phong thủy của gia chủ. Nếu thiết kế phòng ngủ của bạn có thể kê giường ngủ dựa vào hai bức tường đối diện với cửa ra vào (hoặc chéo với cửa) và nó ở đúng hướng phong thủy thì tài lộc của bạn sẽ phát triển, mời gọi được nhiều cơ hội việc làm, kinh doanh đến cho bạn hơn.

sai lầm phong thủy nhà ở

Một cách khác để bạn vừa có được 1 giấc ngủ ngon lại vừa tăng thêm tài vận đó là hãy để một chiếc chén/bát tài lộc dưới gầm giường. Nếu bạn có những bình hoa phong thủy, những đồng tiền cổ, hộp trang sức, kim loại cổ, đá quý… cũng có thể đặt dưới giường. Chúng sẽ đóng vai trò hỗ trợ cho bạn, giúp bạn kiểm soát tài chính cũng như tạo ra thêm nhiều của cải hơn.

4.  Tích trữ nước quá nhiều khiến tiền tài ứ đọng

Nước đại diện cho sự trù phú, nhưng nếu vì thế mà bạn tích quá nhiều nước trong nhà cũng sẽ không tốt đâu nhé. Nhiều người vẫn cho rằng, một khi trong nhà hết nước cũng đồng nghĩa với tiền hết, tài lộc ngừng lại, nên họ hay tích trữ nước vào các chai lớn ở mọi ngõ ngách trong nhà.

sai lầm phong thủy nhà ở

Tuy nhiên, phong thủy lại không đánh giá cao điều này, bởi nếu bạn tích nước mãi, nghĩa là tiền bạc của bạn lúc nào cũng chỉ được có thế, không nhiều hơn được. Đây cũng chính là một trong những sai lầm phong thủy nhà ở khiến bạn mãi không giàu. Việc lưu trữ nước kiểu này sẽ làm tiền tài ứ đọng, không được sinh sôi nảy nở.

5. Di chuyển hướng cóc phong thủy

Trong quan niệm phong thủy, những chú cóc ngậm tiền hay còn được gọi là Thiềm Thừ là một linh vật rất được yêu thích, ưa chuộng sử dụng nhằm mục đích cầu tài lộc. Theo kinh nghiệm nhiều năm của các chuyên gia phong thủy, Thiềm Thừ thông với nhân tính nên khi nó khai quang tốt nhất trong không gian ấy chỉ nên có 1 mình gia chủ. Ngay sau khi được khai quang, cóc ngậm tiền hễ nhìn thấy người nào đầu tiên thì sẽ mãi mãi phò trợ, phù hộ cho người đó.

sai lầm phong thủy nhà ở

Có nhiều gia đình hiện nay thường trưng bày cóc ngậm tiền ở những khu vực như bàn thờ thổ địa, thần tài. Ban ngày họ cho cóc hướng ra ngoài cửa, còn khi tối đến thì lại quay cóc hướng vào trong nhà. Tuy nhiên, đó lại là một sai lầm phong thủy. Làm như vậy sẽ xua đuổi “tài vận”, bởi vì các linh vật một khi đã được trưng bày thì không nên quay đi quay lại nhiều lần, theo nhiều hướng khác nhau.

sai lầm phong thủy nhà ở

Cách tốt nhất và đúng nhất là bạn nên đặt cóc hướng về phía trong nhà, hướng thích hợp là hướng vào bàn thờ Ông địa, Thần tài. Điều này tượng trưng cho việc cóc sẽ mang tài lộc nhảy vào trong nhà. Ngoài ra, bạn cũng có thể đặt cóc ngậm tiền phía dưới gầm bàn làm việc, ghế, trong tủ hoặc thậm chí cả trong két sắt với đầu hướng vào bên trong, còn lưng quay ra ngoài.

Lưu ý một số vị trí cực kỳ cấm kỵ khi đặt cóc ngậm tiền:

  • Không đặt có trong phòng bếp,
  • Phòng tắm hoặc nhà vệ sinh.

Nếu bạn đặt chúng ở những vị trí này thì sẽ dẫn đến hậu quả ngược. Thay vì mang tài lộc đến cho ngôi nhà, thì cóc bỗng trở nên hung dữ mang đến vận rủi, phá phách, làm thất thoát năng lượng tốt đẹp của gia chủ.

>> Click để xem: Đại kỵ 2 cửa phòng ngủ đối diện nhau và cách hóa giải

6.  Hình dáng cửa sổ không đúng sẽ đuổi tài lộc đi nhanh chóng

Cửa sổ thì nhà nào cũng có, đây là một nơi quan trọng để tạo sự thông thoáng, đón và giữ gió, khí trời. Vì thế, bạn cần đặc biệt quan tâm đến vị trí, hình dáng, kích thước của cửa sổ. Đừng xem thường vì chúng sẽ xác định nguồn khí trong ngôi nhà là tốt hay là xấu, mạnh hay yếu.

sai lầm phong thủy nhà ở

Đương nhiên nó cũng liên quan nhiều đến yếu tố phong thủy của căn nhà, đồng thời kiểm soát may mắn của cả gia đình. Các căn hộ chung cư thường được thiết kế với những ô cửa sổ đối diện nhau, điều này không thật sự tốt đẹp.

Bởi lẽ nếu các cửa sổ đối diện nhau thì từ quan điểm của phong thủy, kiểu cửa sổ này là một cấu trúc điển hình biểu thị cho sự phá sản. Hơn nữa, nếu gia đình nào có cửa ra vào và cửa sổ nằm trên cùng một phương đường thẳng thì tiền bạc của gia đình đó cũng sẽ dễ dàng “tiêu tan”. Dù cho chúng có thể đem đến những cơn gió mát mẻ vào mùa hè và bầu không khí thông thoáng vào mùa đông cho căn nhà nhưng lại ảnh hưởng rất xấu đối với sức khỏe và con đường tài vận, may may tài lộc của gia chủ.

>>>> CLICK để xem >>>> + 30 Cách trang trí căn phòng khách hợp PHONG THỦY giúp gia chủ làm ăn PHÁT ĐẠT, xem tại đây!!!

7. Hạn chế đến mức tối đa việc mở cửa sổ hướng về phía con đường thẳng và dài

Bạn hãy thử nghĩ lại xem thiết kế nhà mình có những chiếc cửa sổ mở ra đối diện với một con đường dài và thẳng hay không. Vì nếu có thì đây được xem là một điều không may mắn. Hình ảnh những chiếc xe di chuyển trên một con đường nhộn nhịp lại đang hướng thẳng về phía cửa sổ của nhà bạn, cảnh tượng này là một điềm báo xấu.

sai lầm phong thủy nhà ở

Nó sẽ gây ra những bất lợi cho sức khỏe và sự thịnh vượng, giàu có của gia chủ. Ngược lại, nếu những chiếc xe lái theo hướng ngược chiều từ cửa sổ hướng thẳng về phía con đường dài và thẳng thì gia đình bạn sẽ thất thoát, khó tích lũy được của cải.

8. Để vòi nước bị rò rỉ, ảnh hưởng lớn đến sức khỏe gia chủ

sai lầm phong thủy nhà ở

Quan niệm phong thủy cho rằng, nếu hệ thống ống nước nhà bạn dùng lâu ngày, bị rò rỉ dù là nhỏ mà không sửa chữa ngay, điều đó đồng nghĩa với việc tiềm lực tài chính, năng lượng cá nhân, thậm chí là cả sức khỏe của gia chủ cũng đang có vấn đề. Không những thế vòi nước rò rỉ cũng là dấu hiệu làm tiêu tan những nguồn sinh khí đang tích tụ trong ngôi nhà. Chính vì vậy, nếu như trong nhà bạn đang xuất hiện tình trạng rò rỉ đường nước thì cần phải sửa chữa ngay.

9. Quá nhiều gương ở trong nhà sẽ làm tiêu tán tài sản

Việc sử dụng gương theo phong thuỷ chủ yếu là để tán khí, tức là dựa vào tính chất phản quang đặc trưng của gương để phân tán ánh sáng. Tuy nhiên, nếu gương phân tán được khí xấu thì nó cũng có thể làm tiêu tán đi những vượng khí, tức khí tốt. Tốt xấu vốn khó phân định được rạch ròi, nên việc đặt nhiều gương trong nhà cũng giống như một dao hai lưỡi.

sai lầm phong thủy nhà ở

Ngoài ra, nếu trong nhà bạn treo những tấm gương quá lớn thì theo phong thủy sẽ dễ gây tà ma. Nếu vợ chồng gia chủ thường xuyên soi gương lại càng dễ hao mòn tài sản.

10.  Để cây chết trong nhà mang đến cảm giác như vận khí héo mòn, ảm đạm

Phong thủy có câu nói nổi tiếng “hình nào khí đấy”. Bởi những hình ảnh không tốt, hình thái chết tróc, không tích cực sẽ tương ứng dẫn đến những hệ lụy bất lợi đến công việc, tiền tài và sức khoẻ của chủ nhà. Việc bạn để cây cảnh chết, hay lọ hoa đã héo trong nhà sẽ vô tình tạo ra một bầu không khí ảm đạm, u uất cho tâm lý mọi người sống trong môi trường đó.

sai lầm phong thủy nhà ở

Chính vì thế, gia chủ cần phải chú ý luôn luôn tạo ra cho ngôi nhà của mình những màu sắc tươi vui, như vậy không gian sống của mình mới có nhiều năng lượng tốt. Do vậy, bạn hãy chú ý chăm sóc tốt các loại cây cảnh, cây trồng dù là ở trong nhà hay ngoài trời.

11.  Nhà ở gần một nơi tôn nghiêm

Chùa chiền, nghĩa trang hay nhà thờ đều là những nơi hết sức tôn nghiêm. Tuy nhiên, những khu vực này tích tụ quá nhiều âm khí, năng lượng cõi âm tràn ngập khiến phong thủy bị suy giảm. Nếu có thể bạn nên chọn sống ở những khu vực xa những nơi này một chút, nơi có bầu không khí đầy sức sống, sôi động với phong cảnh đẹp xung quanh nhà cùng việc sử dụng đồ nội thất bắt mắt.

sai lầm phong thủy nhà ở

Vì khi một ngôi nhà bị thiếu đi các năng lượng dương, gia chủ sẽ gặp nhiều vấn đề cả về sức khỏe, tiền bạc lẫn các mối quan hệ, công việc, cuộc sống gặp khó khăn, dễ bị tai nạn, thương tích,…

12.  Ánh sáng từ cửa chiếu thẳng vào nhà bếp

Trong thiết kế nhà ở nếu gia chủ để ánh sáng của cửa ra vào, cửa sổ ban công chiếu thẳng vào nhà bếp, hoặc khu bếp đối diện thẳng với cửa chính thì theo phong thủy sẽ không mang đến những điều may mắn và tài lộc sẽ tránh xa nhà bạn.

sai lầm phong thủy nhà ở

Bên cạnh đó, nếu cửa chính được thiết kế nhìn thẳng ra cửa ban công sẽ phạm phải một lỗi phong thủy rất nghiêm trọng, được gọi là Xuyên tâm sát. Và một khi đã như vậy sẽ rất khó để gia chủ tích tụ được tiền bạc, thậm chí là xấu hơn là ảnh hưởng nặng đến con đường tài lộc cũng như công danh của gia chủ.

sai lầm phong thủy nhà ở

Trên đây là 12 sai lầm phong thủy nhà ở nếu mắc phải bạn sẽ có nguy cơ nghèo “mạt kiếp”. Hãy đảm bảo rằng trong việc thiết kế, trang trí nhà của bạn hợp với phong thủy để con đường công danh ngày một tiến tới. Giờ thì bạn đã có được câu trả lời cho lý do vì sao bạn đã cố gắng, làm việc miệt mài mà vẫn chưa giàu rồi chứ?! Chúc bạn thành công.

>>>> Có thể bạn quan tâm>>> +50 bàn ghế sofa SALE số lượng lớn, xem tại đây!!!

Tiếp theo:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *