10 cách khử mùi sơn tủ sắt hiệu quả đến bất ngờ

Với sự phát triển công nghệ hóa học như hiện nay, các hãng sơn uy tín đã cho các dòng sản phẩm gần như là không mùi. Thậm chí còn tạo mùi tự nhiên nhằm làm giảm sự khó chịu của mùi sơn đối với con người. Tuy nhiên nhiều khi do sử dụng sơn không uy tín nên khi sơn tủ sắt vẫn bị mùi khó chịu. Dưới đây là 10 cách khử mùi sơn tủ sắt hiệu quả đến bất ngờ dành cho bạn.

>>CLICK xem thêm>>

+ 200 Mẫu Bàn Ghế Gỗ Tự Nhiên Mẫu Mới Nhất 2019, tại đây!!!

1. Dùng bã cafe

cách khử mùi sơn tủ sắt

Muốn khử được mùi sơn việc đầu tiên là bạn phải để tủ thông thoáng cho khô sơn và sơn bay hết mùi đã, sau đó bạn cho một chút bã cafe vào để đó qua đêm. Tốt nhất là có quạt thổi vào tủ nếu để trong nhà. Còn nếu bạn phơi được mộtchút nắng sớm buổi sáng thì tủ sẽ tự động hết mùi.

2. Hãy sử dụng vài cây quạt công suất lớn

cách khử mùi sơn tủ sắt

Dùng quạt là cách khử mùi sơn tủ sắt hiệu quả. Sau khi sơn xong bạn hãy mở tất cả các cửa có thể để mùi sơn bay đi nhanh nhất có thể. Nếu có, hãy sử dụng vài cây quạt công suất lớn quạt liên tục cho mùi bay đi và không khí tươi mới ở bên ngoài đi vào thay thế.

3. Hành tây

cách khử mùi sơn tủ sắt

Sử dụng hành tây bổ ra để giữa phòng/tủ để hành hấp thu mùi của sơn.

4. Sử dụng nến

Sử dụng nến đốt giữa phòng để đốt cháy dung môi và các phân tử mùi trong phòng.

5. Dùng sữa tươi

cách khử mùi sơn tủ sắt

Đặt vài ly sữa tươi trong phòng. Sữa tươi có thể hấp thụ làm giảm mùi sơn.

6. Hỗn hợp bột mì, nước và tỏi

Hòa bột mì vào nước và trộn với tỏi giã nhỏ. Cách này có tác dụng nhanh chóng và rõ rệt nhưng với những khách hàng dị ứng với tỏi thì không nên sử dụng.

 

Thiết kế nội thất chung cư, đẹp, hiện đại, tân cổ điển, cao cấp

7. Nước muối

Pha nhiều chậu nước muối đặt trong nhà chừng 10m2/chậu.

8. Dùng than bọc than trong giấy báo

Gói từng miếng than củi đặt rải rác trong phòng. Bọc than trong giấy báo, chừng vài ký là được.

9. Mở thoáng cửa, tránh tiếp xúc

cách khử mùi sơn tủ sắt

Sau khi sơn xong bạn hãy mở tất cả các cửa có thể để mùi sơn bay đi nhanh nhất có thể. phải mở hết các cửa và bật quạt để thông gió, giúp mùi bay ra khỏi căn hộ. Tránh tiếp xúc với cửa sắt vừa sơn xong.

10. Dứa (trái thơm)

cách khử mùi sơn tủ sắt

Dứa là một trong những loại quả mang đến mùi hương dễ chịu cho căn phòng cũng như át đi mùi sơn khi bạn mới sơn xong chiếc cửa sắt. Hãy mua một vài quả dứa chín về đặt trong phòng nhé.

Hiện nay các công ty sản xuất sơn ngày nay cũng đang quan tâm rất nhiều về vấn đề mùi sơn gây ảnh hưởng đến sức khỏe của con người, chính vì vậy họ luôn áp dụng những công nghệ mới tiên tiến nhất và sử dụng những thành phần cấu tạo nên sơn vô hại cho con người và thân thiện với môi trường.

Những cách khử mùi sơn tủ sắt trên đây sẽ mang lại hiệu quả đến bất ngờ. Hãy thực hiện ngay các phương pháp này khi bạn sơn cửa sắt bạn nhé. Chúc bạn thành công!

Thúy Hằng

<<< CLICK xem thêm >>>> : +67 Mẫu bàn ghế ăn ĐẸP, SANG CHẢNH nhất năm, xem tại đây!!!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *