11 cách khử mùi vecni nhanh và hiệu quả nhất

Thêm một vài lớp vecni sẽ làm tăng thêm màu sắc tự nhiên cho đồ gỗ. Cung cấp một cái nhìn phong phú và đẹp hơn cho đồ gỗ. Ngoài ra, vecni còn bảo vệ bề mặt đồ gỗ của bạn, ngăn ngừa thiệt hại và giữ cho đồ gỗ luôn trong tình trạng tốt nhất.

Sofa gỗ óc chó đẹp hiện đại cho phòng khách sang trọng

Nhưng mùi của lớp vecni ấy cũng làm nhiều người khó chịu, đặc biệt các loại bộ tủ bếp và tủ quần áo, mùi hăng cay khó chịu thường xuất phát từ trong các ngăn kéo, các hốc bàn. Hơn nữa, nếu là tủ quần áo thì mùi gỗ mới sẽ bám hết vào quần áo của bạn, gây nên những mùi rất khó chịu. Vậy phải làm thế nào để khử mùi vecni, hãy tham khảo 11 cách khử mùi vecni nhanh và hiệu quả nhất dưới đây.

1. Sử dụng giấm

cách khử mùi vecni Giấm có tác dụng khử mùi rất mạnh và an toàn cho cơ con người. Tốt nhất, để một đĩa giấm đặc (nhớ là phải giấm đặc nhé) trong phòng đóng kín cửa, qua một đêm giấm sẽ hấp thu bớt hơi hoá chất phát thải từ các đồ đạc này.

2. Dùng trà khô

Hãy tận dụng một sản phẩm hết sức gần gũi với cuộc sống chúng ta, đó là trà khô.

cách khử mùi vecni

Cách làm:

Đối với các hốc tủ và ngăn tủ, bạn có thể mua từ 100gr – 200gr trà khô, sau đó dùng chày giã nát hoặc sử dụng máy xay sinh tố làm sao cho thật nhuyễn. Dùng hỗn hợp trà khô xay nhuyễn cho vào vải mùng hoặc túi vải dày, làm ẩm túi và đặt túi vào hốc tủ, ngăn kéo. Sau một thời gian bạn sẽ thấy rõ công dụng của cách làm này. Khi để thời gian lâu, túi đựng trà sẽ khô lại, bạn nên tưới lên túi một làn nước ẩm để có thể tiếp tục sử dụng tiếp.

Trà có chất cephatin là một chất hấp thụ mạnh và trung hòa formaldehyde. Bạn có thể dùng bã trà tươi bỏ vào hộc để hút mùi, nhưng nhớ đừng làm ướt mặt gỗ. Biện pháp này rẻ tiền mà lại hiệu quả trong gia đình.

>>CLICK xem thêm>>

Nội thất sang trọng với sofa gỗ cho căn hộ chung cư đẹp nhất, tại đây!!

3. Hỗn hợp chanh + muối (hoặc chanh + giấm)

cách khử mùi vecni

Dùng chanh và muối, hoặc giấm để thay thế. Chỉ cần đặt chúng quanh phòng gần vị trí nội thất gỗ mới mua, để qua đêm cho đến khi mùi sơn mùi khó chịu trên gỗ biến mất.

4. Lá trà xanh

Ngoài ra, bạn còn có thể dùng lá trà xanh để khử mùi bằng cách giã nhuyễn chúng cho vào túi vải. Sau đó, cho vào hộc tủ, hộc bàn mùi sẽ được khử đi nhanh chóng.

5. Mở cửa sổ và cửa phòng thông thoáng

Hầu hết các sản phẩm đồ gỗ mới đều có mùi của sơn và hóa chất bảo vệ, nên khi làm việc bạn hãy mở hết cửa cho gió lùa vào trong nhà làm lưu thông không khí trong nhà và hút theo mùi sơn đi. Cách này cũng giúp quá trình khử mùi diễn ra nhanh hơn.

6. Sử dụng muối để khử mùi vecni

Muối là một trong những cách khử mùi vecni hiểu quả, cách này tuy đơn giản những mang lại hiệu quả đến bất ngờ. Hãy đặt hai bát nước pha muối dưới sàn, chỉ trong vòng 48 giờ mùi vecni sẽ biến mất.

Tốt nhất, bạn nên đặt bát nước muối ở góc phòng ở tránh đạp trúng, đồng thời cũng hút được mùi hiệu quả hơn. Đặc biệt, pha nước muối hơi đặc một chút để cho kết quả tốt nhé.

7. Sử dụng hành tây để khử mùi vecni

Rất đơn giản, bạn chỉ cần cắt hành tây thành các lát mỏng rồi rải khắp nhà cũng có thể khử được mùi vecni nhanh chóng. Tuy nhiên, để cho sàn nhà không bị dơ bẩn, tốt nhất bạn để hành tây trong đĩa. Hoặc bạn có thể cho hành tây vào túi lưới để hành không bị văng đi lung tung.

cách khử mùi vecni

Mùi hăng của hành tây sẽ rất tốt để khử mùi phòng. Chỉ cần khoảng 1 ngày, mùi vecni sẽ bay mất.

8. Sử dụng hỗn hợp bột mì và tỏi

Bạn trộn một chút bột mì với tỏi, giã nhỏ hòa vào nước đặt ở giữa nhà, chỉ sau vài giờ mùi sơn sẽ giảm rõ rệt.

cách khử mùi vecni

Nếu sau đó vẫn còn mùi, bạn cứ làm tiếp, làm chừng 3 lần thì mùi sẽ giảm rõ rệt. Cứ làm thế vài lần nhà bạn chắc chắn sẽ không còn mùi nước sơn nữa.

9. Sử dụng than để khử mùi vecni

Đặt than củi đã được bọc giấy báo ở khắp phòng, cũng cho hiệu quả khử mùi như mong muốn. Nếu có điều kiện hơn, bạn có thể dùng than hoạt tính hay than sinh học bán trên thị trường để khử mùi sơn nhà mới. Những loại than này thì ít gây độc hại cho sức khỏe của người hơn.

Tuy nhiên, một lưu ý là, dù cho bạn làm bất kỳ cách thức nào, tốt nhất bạn không ở trong phòng đó. Lý do là vì sức khỏe của bạn có thể bị ảnh hưởng, hoặc làm giảm tác dụng khử mùi. Thêm vào đó, khi di chuyển, bạn có thể đụng vào những chất này và làm đổ. Đặc biệt, với cách khử mùi bằng than, bạn tuyệt đối không nên ở trong phòng nhé.

10. Sử dụng vỏ quýt, cam, bưởi hoặc tinh dầu

cách khử mùi vecni

Hãy tận dụng vỏ quýt, cam hay bưởi cũng là cách khử mùi vecni hiệu quả, bạn cũng có thể mua tinh dầu của những loại này để thắp trong phòng có thể khử được mùi vecni nhanh chóng.

11. Dùng bã cafe

cách khử mùi vecni

Muốn khử được vùi sơn việc đầu tiên là bạn phải để tủ thông thoáng cho khô sơn và sơn bay hết mùi đã. sau đó bạn cho một chút bã cafe vào để đó qua đêm.

Hy vọng rằng với những cách khử mùi vecni trên vừa không tốn kém lại đảm bảo đánh bay được mùi vecni, gia đình bạn sẽ được sống trong không gian khô thoáng, trong lành, tốt cho sức khỏe. Chúc bạn thành công!

Thúy Hằng

>>CLICk xem thêm>>

20+ mẫu thiết kế nội thất phòng ngủ hiện đại, đẹp nhất năm , tại đây!!!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *