Đại kỵ 2 cửa phòng ngủ đối diện nhau và cách hóa giải

Có thể bạn chưa biết, rằng nếu thiết kế phòng ngủ vi phạm phải quy tắc “cửa đối cửa” trong nhà sẽ ảnh hưởng cực kì xấu đến vận thế, sức khỏe của gia chủ. Vậy cấu trúc “cửa đối cửa” là như thế nào? Tác hại của chúng ra sao và cách hóa giải vận hạn thế nào? Tất cả sẽ có trong bài viết này, chúng tôi sẽ phân tích kĩ càng cho bạn nếu bạn đang phạm đại kị 2 cửa phòng ngủ đối diện nhau.

2 cửa phòng ngủ đối diện nhau

Xem thêm:

1.  Thế nào là cấu trúc “cửa đối cửa”?

Từ xa xưa, dân gian đã có quan niệm rằng: “Trong một ngôi nhà nói chung, cửa sổ sẽ như đôi mắt còn cửa chính sẽ là đại diện cho cái miệng của con người”. Vì thế, nếu bất kì ngôi nhà nào có cấu trúc “cửa đối cửa” thì điều đó sẽ ám chỉ gia đình đó sẽ gặp phải nhiều tai ương. Đặc biệt là giữa hai vợ chồng gia chủ khó tránh khỏi tình trạng mẫu thuẫn, cãi vã gây ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình.

2 cửa phòng ngủ đối diện nhau

Theo quan niệm phong thủy, người ta gọi đây là tình trạng “đấu khẩu sát”, tức là do một loại khí trường xấu (hay còn gọi là sát khí gây ra). Mà như chúng ta đã biết, sát khí sẽ gây ra tình cảnh bất hòa, tranh chấp, thường xuyên trong gia đình nảy sinh đôi co, mâu thuẫn giữa các thành viên. Nhất là đối với vợ chồng chủ nhà.

#69+ mẫu thiết kế nội thất phòng ngủ đẹp 2019 từ 10m2 - 20m2 - 30m2

2.      Tác hại của việc 2 cửa phòng ngủ đối diện nhau

Như đã nói ở trên thì tác hại lớn nhất mà cấu trúc này mang đến đó chính là sát khí. Sát khí khiến hai vợ chồng không còn tình cảm với nhau, ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống hôn nhân, quan hệ tình cảm của hai người sống trong gian phòng ấy.

2 cửa phòng ngủ đối diện nhau

Nếu như đối diện với phòng ngủ của bạn là nhà kho, phòng thay đồ…tức là những không gian thường xuyên có sự xuất hiện của con người thì sát khí sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến chủ nhân của căn phòng này.

Còn nếu như đối diện với phòng ngủ của bạn là phòng vệ sinh, phòng bếp hay thậm chí là cả cửa chính của ngôi nhà thì bên cạnh những ảnh hưởng xấu thường gặp do sát khí của “cửa đối cửa” gây ra như đã nêu ở trên thì nó còn gây nên các tác động không mấy tích cực cho sức khỏe của gia chủ. Cụ thể bạn có thể xem ở mục dưới đây về từng loại cửa đối cửa.

<<<CLICK xem thêm>>> NÓNG: +89 mẫu thiết kế phòng khách thông minh hợp phong thủy, xem tại đây!!!

3.  Các kiểu “cửa đối cửa” đại kị trong phong thủy phòng ngủ

2 cửa phòng ngủ đối diện nhau

 Quan niệm phong thuỷ nhà ở cho rằng, cửa là đường nạp khí, do đó tất cả các cửa đều phải được thiết kế đan xen với nhau, tuyệt đối không được để chúng đối diện nhau, vì chỉ có sắp xếp bố cục như vậy mới không làm hình thành thế đối xung. Dưới đây chúng tôi xin đưa ra những cặp cửa tối kị đối diện với nhau để bạn có thể tránh:

Cửa trước và cửa hậu phòng ngủ

Nếu cửa trước đối diện với cửa sau thì rất dễ phán tán các nguồn sinh khí. Như các bạn cũng biết, những nhà ở tụ khí thì lối đi đều được thiết kế uốn lượn vòng vèo. Khí được tích tụ trong bố cục này là loại khí vượng nhất. Nếu ngôi nhà của bạn có cửa sau thì bạn phải thiết kế hoặc mở lệch ra so với cửa chính phía trước để vượng khí có thể chuyển động theo hình chữ S, chỉ có như vậy khí mới được ngưng tụ lại trong nhà.

2 cửa phòng ngủ đối diện nhau

Nếu bạn để chúng chuyển động theo phương thẳng đứng thì khí sẽ dễ phát tán hết ra bên ngoài. Chẳng khác nào tiền vào cửa trước rồi ra hết cửa sau. Tuy rằng, thiết kế cửa trước đối diện với cửa hậu bạn sẽ cảm thấy thông thoáng, gió tự nhiên thổi vào nhà mát mẻ hơn, song cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ có hại sức khỏe, bởi trong gió có khả năng có độc, nhiễm từ…nếu không cẩn thận rất dễ bị trúng gió.

Đối diện cửa phòng ngủ của cha mẹ hoặc phòng đọc sách, giải trí

2 cửa phòng ngủ đối diện nhau

Phạm phải quy tắc này sẽ ảnh hưởng xấu đến mối quan hệ giữa hai vợ chồng, hoặc với cha mẹ đằng phía nhà vợ. Thậm chí là có cả những bất hòa với cha mẹ đẻ của mình

Đối diện cửa phòng ngủ của con cái hoặc phòng giải trí

Sẽ có những bất hòa trong mối quan hệ tình cảm với con cái của bạn. Các con hay cãi lại, không chịu nghe lời, tự ý quyết định khiến bạn mất tầm quản lý, khó dạy bảo.

>> Click để xem: Thêm 5 cách chống ẩm mốc trong phòng ngủ “có 1 không 2”

Cửa phòng ngủ đối diện cửa bếp

Phòng ngủ rõ ràng là nơi để bạn nghỉ ngơi, thế nên rất cần được yên tĩnh, tuyệt đối không được để nước hay lửa làm ảnh hưởng đến giấc ngủ. Trong khi phòng bếp ngày nào cũng đều phải dùng đến lửa, nếu bạn thiết kế cửa phòng bếp lại đối diện với cửa phòng ngủ thì lẽ dĩ nhiên là hơi nóng và mùi dầu mỡ sẽ cứ thế bay thẳng dễ dàng vào trong phòng ngủ của bạn.

2 cửa phòng ngủ đối diện nhau

Phá tan đi bầu không khí trong lành của phòng ngủ, khỏi cần phải nói chúng khiến người trong phòng cảm thấy cực kì khó chịu. Ngoài ra, xét về Phong thủy học, nước và lửa trong phòng bếp đều ảnh hưởng xấu đến phòng ngủ, chưa kể chúng có nguy cơ tiềm tàng, đặc biệt là việc rò khí ga.

2 cửa phòng ngủ đối diện nhau

Hãy thử tưởng tượng bạn đang ngủ mà khí gas bị rò rỉ, hít phải trong khi ngủ có thể khiến bạn bị ngộ độc, thậm chí đột tử. Do vậy, hãy để cửa phòng ngủ phải mở cách xa với cửa phòng bếp một chút để chắc chắn, đảm bảo an toàn.

Cửa phòng ngủ đối diện cửa phòng vệ sinh

2 cửa phòng ngủ đối diện nhau

Những bất đồng xích mích có thể xảy ra, làm ảnh hưởng xấu đến tình cảm vợ chồng. Hơn nữa, phòng vệ sinh là nơi có nhiều uế khí, bạn sẽ bị các loại bệnh tật tấn công, ốm yếu triền miên.

Cửa nhà kho và phòng ngủ

Nhà kho thường là nơi bạn cất trữ đủ thứ, để những thứ linh tinh hay những thứ tạm thời chưa cần dùng đến đều được để trong nhà kho. Vì thế cho nên bầu không khí ở đây khá hỗn tạp, không được tốt cho lắm. Nếu cửa nhà kho đối diện với cửa phòng ngủ, những mùi khó chịu sẽ thường xuyên bay thẳng vào phòng, khiến người nằm ngủ cảm thấy vô cùng khó chịu.

Cửa phòng ngủ và cửa chính

2 cửa phòng ngủ đối diện nhau

Như đã đề cập, phòng ngủ là nơi để bạn nghỉ ngơi nên cần được thật yên tĩnh và kín đáo, còn khu vực cửa chính lại là nơi mọi người trong gia đình và khách khứa thường xuyên đi lại ra vào. Chính vì vậy, nếu hai cửa này được thiết kế đối diện với nhau thì chẳng những không phù hợp với không gian yên tĩnh của phòng ngủ, mà cũng sẽ ảnh hưởng rất xấu đến sức khoẻ.

2 cửa phòng ngủ đối diện nhau

Nếu bạn đã vô tình hình thành bố cục này rồi thì có thể giải quyết chúng bằng cách thay đổi lại vị trí đặt giường ngủ. Chỉ cần bạn thay đổi vị trí của giường ngủ, để làm sao khi mở cửa chính người ta không nhìn thấy giường là được. Tất nhiên, tốt nhất vẫn là nếu bạn có thể điều chỉnh được hướng đóng mở cửa, ví dụ như cửa mở bên trái thì bạn có thể sửa lại thành mở sang bên phải, hay ngược lại cửa mở bên phải thì có thể sửa sang cửa mở bên trái.

4.  Biện pháp hóa giải

Để có thể hóa giải những sát khí do cấu trúc “cửa đối cửa” gây ra thì biện pháp cơ bản nhất đó chính là sửa chữa vị trí của một trong hai cánh cửa ấy. Làm sao để chúng không còn “phải” đối diện với nhau nữa là ổn. Bạn cần chú ý hãy để cánh cửa mở ở vị trí mới này có kích thước đúng tiêu chuẩn với diện tích và không bị trùng với kích thước của cánh cửa còn lại.

2 cửa phòng ngủ đối diện nhau

Nếu vì một lý do khách quan nào đó mà biện pháp hóa giải căn bản trên bạn chưa thể thực hiện được thì  cũng đừng lo. Bạn có thể dùng biện pháp giải hạn tạm thời bằng cách sử dụng những tấm rèm cửa treo ở hai cánh cửa đối diện với nhau đó. Những bức rèm vải hoặc các bức mành sáo bằng những vật liệu nhẹ nhàng, trang nhã mà lại không gây ra tiếng động ồn ào.

2 cửa phòng ngủ đối diện nhau

Tuy có thể là tạm thời nhưng thực tế những biện pháp này cũng đã phát huy được tác dụng hóa giải hiệu quả, ngăn cản đáng kể sát khí do hiện tượng “cửa đối cửa” gây nên. Ít nhất là xét về mặt tâm lý, tinh thần. Nếu bạn muốn chọn một giải pháp về lâu về dài, thì cách tốt nhất các chuyên gia phong thủy khuyên bạn là trên đầu mỗi cánh cửa bạn hãy treo một chiếc kim bài “Thiên Quan Tứ Phước” hay “Thiên Quan Thí Phước” để khắc phục, hóa giải.

2 cửa phòng ngủ đối diện nhau

Hi vọng rằng với những thông tin trên đây đã giúp bạn hiểu ra nhiều điều hơn trong cách thiết kế, bài trí phòng ngủ của mình. Hãy nhớ để tránh phạm vào đại kị 2 cửa phòng ngủ đối diện nhau bạn nhé. Chúc bạn và gia đình có một cuộc sống đầm ấm, hạnh phúc!

<<<<CLICK xem thêm>>> HOT: +55 mẫu giường ngủ cho nhà xinh, xem tại đây!!

Tiếp theo:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *