Cách khử mùi gỗ mới – Một lần hết ngay

Bàn ghế, giường, tủ,… bằng gỗ đã trở nên quá quen thuộc đối với mỗi gia đình, bởi chúng có nhiều ưu thế vượt trội như bền, mẫu mã đẹp, … giúp làm tăng thêm tính thẩm mỹ cho không gian sống của bạn. Thế nhưng, khi bạn sơn sửa hay mua mới những vật dụng bằng gỗ về nhà thì sẽ không tránh khỏi mùi gỗ mới. Dưới đây, các chuyên gia của tusuanha.com sẽ chia sẻ một vài bí kíp “khử mùi gỗ mới – một lần hết ngay” mà họ tâm đắc nhất nhé.

cách khử mùi sơn gỗ bằng nguyên liệu tự nhiên
  1. Tại sao chúng ta cần phải khử mùi đồ gỗ mới?

Không chỉ riêng với các vật dụng bằng gỗ, mà bất cứ một vật dụng nào đó khi mới mua về đều có mùi của chúng dù ít hay nhiều. Có những vật dụng có mùi dễ chịu, nhưng cũng cũng có những mùi rất khó chịu, thậm chí có nhiều mùi nếu bạn ngửi nhiều còn có thể gây hại đến sức khỏe của bạn.

Trên thực tế các loại vật dụng làm từ chất liệu gỗ như bàn, ghế, giường tủ, sàn nhà,… để có thể đảm bảo độ bền lâu thì trong quá trình sản xuất đều phải xử lý qua hóa chất. Đặc biệt các loại sơn bảo vệ và làm đẹp vật dụng cũng luôn có chứa một lượng hóa chất rất lớn, nhất là các loại sơn “Nhái”. Với những loại mùi này, nếu bạn ngửi phải mùi trong thời gian dài có thể dẫn đến tình trạng đau đầu và chóng mặt. Đặc biệt, nếu tiếp xúc với mùi sơn này quá lâu còn có thể dẫn đến tổn thương hệ thần kinh trung ưng và tình trạng ung thư phổi.

Các vật dụng bằng gỗ luôn có mùi khó chịu
  1. Sử dụng nguyên liệu khử mùi gỗ mới

Những tác hại của mùi sơn gỗ mới là điều chúng ta đã biết, do đó điều cần phải làm ngay sau khi mua đồ gỗ về là xử lý mùi của chúng.

Theo các chuyên gia thì Muối, dấm và chanh là những nguyên liệu có sức mạnh đặc biệt có khả năng hấp thụ mùi sơn đồ gỗ mới một cách nhanh chóng. Những nguyên liệu này, có khả năng ngăn chặn những chất hóa học tại chỗ và không cho những chất này phát tán ra không gian xung quanh căn nhà của bạn.

  1. Quy trình khử mùi gỗ mới bằng nguyên liệu tự nhiên

Để thực hiện khử mùi gỗ mới nói chung và cách khử mùi hôi tủ gỗ mới nói riêng với những nguyên liệu tự nhiên bạn cần phải thực hiện theo các bước cụ thể như sau:

– Bước 1: Chuẩn bị một vài chiếc bát nhỏ, đồng thời đổ vào khoảng nửa bát nước, cuối cùng cho thêm vào mỗi bát một thìa muối hoặc một vài lát chanh. (bạn cũng có thể sử dụng nước dấm thay cho chanh và muối)

– Bước 2: Đặt các bát dung dịch trên ở quanh phòng qua đêm hoặc đặt cho đến khi mùi sơn gỗ mới biến mất hoàn toàn.

– Bước 3: Tiến hành thu lượm bát và đổ dung dịch nước đó xuống bồn. (Chú ý không sử dụng dung dịch nước hay lát chanh trong bát vào thực phẩm hoặc đồ uống sau đó).

Ngoài việc sử dụng chanh, muối và giấm hấp thụ mùi gỗ mới bạn cũng có thể dùng những nguyên liệu này để hấp thụ các hóa chất khác như sơn pu hay vecni đồ gỗ nội thất.

Sử dụng chanh, muối, dấm làm mất mùi gỗ mới
  1. Sử dụng sơn tự nhiên cho thiết bị đồ gỗ:

Ngoài cách loại bỏ mùi gỗ mới bằng nguyên liệu thiên nhiên ở phần trên, bạn cũng có thể tránh được mùi sơn độc hại của đồ gỗ mới bằng cách cách lựa chọn các loại sơn tự nhiên được làm từ thực vật để làm đẹp cho các vật dụng đồ gỗ trong gia đình mình.

Chú ý: Không được sơn tiếp một lớp sơn khác ra ngoài khi mà lớp sơn trước đó chưa khô hoàn toàn. Bởi lớp sơn ẩm ướt bên trong sẽ bị mắc kẹt bởi lớp sơn đã khô ở bên ngoài. Do đó, những hóa chất độc hại sẽ thẩm thấu từ lớp sơn ướt ra ngoài phòng, sau một thời gian sử dụng. Điều này sẽ gây ảnh hưởng trực tiếp đên sức khỏe của các thành viên trong gian đình bạn.

Trên đây là một số bí kíp về cách khử mùi sơn gỗ nhanh chóng, hiệu quả một lần của chúng tôi. Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo thêm: Cách khử mùi tủ lạnh đơn giản mà lại hiệu quả tại nhà

<<< có thể bạn nên tham khảo>>> +90 Mẫu thiết kế nhà phố LỊCH SỰ, ĐẸP nhất năm, xem thêm tại đây!!!

Nguyễn Lâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *