Cách khử mùi sơn tủ mới, cho hiệu quả tức thời

Việc dùng các loại sơn kém chất lượng trên các vật dụng bàng gỗ khiến người dùng nghi ngại, bởi mùi sơn có trên những sản phẩm mới mua này rất khó chịu. Đặc biệt, là mùi sơn trong các ngăn tủ hay kệ mới, chúng có thể khiến cho bạn bị cay mắt, buồn nôn và viêm xoang,… Vậy làm sao để giải quyết tình trạng này? Hãy cùng chúng tôi tham khảo những cách khử mùi sơn tủ mới cho hiệu quả tức thời trong bài viết dưới đây nhé!

Có nhiều cách khử mùi sơn tủ mới

 

Thiết Kế Nội Thất Chung Cư | Miễn phí 100% Thiết Kế

Những vật dụng dùng trong gia đình được làm từ chất liệu gỗ nhất là tủ gỗ, để có thể bền đẹp theo thời gian sẽ không còn cách nào khác là phải xử lý chúng qua hóa chất và sơn màu. Do đó khi bạn mới mua tủ, kệ gỗ mới về sẽ không tránh khỏi việc có mùi sơn, hóa chất trong căn nhà. Mùi sơn gỗ mới không chỉ gây mùi khó chịu mà chúng còn mang theo một lượng hóa chất độc hại nhất định trong không khí làm ảnh hưởng đến sức khỏe của những người đang sinh sống trong căn nhà. Vì thế điều cần thiết phải làm ngay sau khi mua tủ gỗ mới về là xử lý mùi sơn gỗ mới.

Khử mùi sơn tủ mới bằng nước dấm

Có nhiều cách khử mùi tủ gỗ nhưng việc sử dụng các nguyên liệu tự nhiên luôn được các chuyên gian khuyến khích và ưu tiên dùng. Sẽ nhiều người bất ngờ khi những gia vị được dùng trong các bữa ăn hàng ngày lại chính là những nguyên liệu có khả năng hấp thụ mùi sơn gỗ cực kỳ hiệu quả. Bạn hãy thử sử dụng những nguyên liệu dưới đây để khử mùi gỗ mới nhé, chắc chắn bạn sẽ bất ngờ với kết quả của nó mang lại.

– Nước dấm, chanh hay muối trắng chính là những gì chúng ta cần để xử lý mùi cho tủ gỗ mới. Việc xử lý hấp thụ mùi vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần chuẩn bị một vài cái bát con sau ssod đổ nước dấm hay chanh và muôi vào đó, rồi mang bỏ chúng ở quanh căn phòng đặt tủ gỗ mới mua về, đến khi nào mùi sơn biến mất là được.

– Nếu như bạn không muốn dùng các loại gia vị trên thì bạn cũng có thể sử dụng một chút t bã cà phê đã qua sử dụng hay than củi, đặt vào bên trong các ngăn kéo tủ. Đảm bảo trong khoảng nửa tháng chúng sẽ hút hết toàn bộ mùi mốc, mùi sơn và tạo mùi thơm cho tủ cho bạn.

>>CLICK xem them>>

Phòng ngủ đẹp | nội thất phòng ngủ | mẫu phòng ngủ tại nội thất Toàn Cầu, tại đây!!

– Trà xanh cũng thường được để khử mùi tủ mới bằng cách giã nhuyễn sau đó cho chúng vào túi vải đặt vào trong các ngăn kéo và hốc tủ, mùi sơn và mùi gỗ sẽ được hấp thụ nhanh chóng.

– Còn nếu như trong nhà bạn đang có sẵn một bịch sữa tươi, thì hay lấy vài chiếc chén nhỏ đổ đầy sữa tươi vào đó và đặt chúng vào bên trong các ngăn và hốc tủ qua đêm, nếu chưa hết mùi các bạn lại thực hiện lại lần nữa đến khi nào tủ hết mùi thì thôi. Thông thường chỉ sau 2 đêm là có thể xử lý hết mùi.

Chú ý: Dù bạn áp dụng cách khử mùi tủ gỗ mới nào đi nữa thì để giúp làm hết mùi nhanh bạn nên mở cửa thông thoáng ra vào ban ngày

Cách khử mùi sơn đồ gỗ mới mua bằng trà khô

Trên đây là một số cách khử mùi tủ gỗ mới cho hiệu quả tức thời, thế nhưng để đảm bảo sức khỏe cho các thành viên trong gia đình bạn, nên chọn mua những sản phẩm đồ gỗ an toàn, phun loại sơn uy tín trên thị trường.

Nguyễn Lâm

<<<< CLICK Xem thêm>>>> +89 Mẫu nội thất phòng khách cho căn phòng gọn gàng, xinh tươi…, tại đây!!!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *