Cách khử mùi tủ lạnh đơn giản mà lại hiệu quả tại nhà

Tủ lạnh mà có mùi sẽ khiến thực phẩm cất trữ bên trong nó sẽ không còn giữ được mùi thơm và chất lượng của chúng cũng không còn ngon nữa. Vậy làm thế nào để ngăn ngừa và khử mùi trong tủ lạnh hiệu quả? Cùng tham khảo những cách khử mùi hôi trong tủ lạnh trong bài viết dưới đây nhé.

Khử mùi mồ hôi trong tủ lạnh tại nhà
  1. Cách hạn chế mùi trong tủ lạnh:

Để tủ lạnh không có mùi trước khi cất giữ thực phẩm bạn cần phân loại thực phẩm, sau đó  cho chúng vào hộp hoặc bọc nilon để theo ngăn trong tủ lạnh để bảo quản.

+ Đối với thức ăn còn thừa bạn cần cho vào những chiếc hộp kín và đậy nắp lại cẩn thận để mùi thức ăn không tỏa ra, bởi về lâu tủ lạnh sẽ có mùi hôi.

+ Còn đối với một số loại hoa quả có mùi đặc biệt như xoài, mít hay sầu riêng,… trước khi bạn cất chúng vào tủ lạnh nên cho chúng vào một cái hộp có nắp đậy hoặc sử dụng bọc lilon nhiều lớp. Bởi nếu không được bọc kín mùi của hoa quả đó sẽ ám mùi sang những loại thực phẩm khác và chúng cũng lưu lại khá lâu trong tủ lạnh.

Hạn chế mùi tủ lạnh với nguyên liệu tự nhiên

+ Đồi với những loại rau củ còn ướt thì bạn không nên cho vào tủ ngay, bởi như vậy rau củ cũng rất dễ bị thối và khiến tủ lạnh có mùi hôi khó chịu.

+ Thường kiểm tra những thực phẩm đang lưu trữ trong tủ và loại bỏ những thực phẩm đã hỏng cũng là một giải pháp cần thiết để ngăn mùi hôi thối tránh lây lan sang những thực phẩm khác tránh gây mùi hôi cho tủ lạnh.

+ Ngoài việc kiểm tra thực phẩm thì việc vệ sinh tủ lạnh sạch sẽ thường xuyên cũng giúp ngăn chặn mùi hôi xuất hiện trong tủ lạnh.

  1. Cách khử mùi tủ lạnh:

Nếu như vì một chút lơ là mà bạn vô tình để tủ lạnh của mình có mùi hôi thì bạn cũng không cần quá bận tâm, bởi bạn có thể áp dụng một trong những cách khử mùi hôi trong tủ lạnh đơn gian có thể làm ngay tại nhà với những vật dụng đơn giản ở dưới đây nha.

+ Dùng vỏ cam, vỏ quýt: Vỏ cam quýt rửa sạch lau khô sau đó đặt vào một số vị trí trong tủ lạnh. Chỉ sau 3 ngày là tủ lạnh của bạn sẽ không còn mùi hôi nữa rồi, nếu như vỏ quýt đã khô bạn có thể tiếp tục cho vỏ tươi mới vào nhé.

+ Dùng chanh: Bạn chuẩn bị một hoặc hai quả chanh, sau đó lát chanh thành những miếng mỏng đặt vào các tầng ở tủ lạnh sẽ giúp bạn hút hết mùi hôi trong đó.

+ Sử dụng quất: Quất cũng là một nguyên liệu có khả năng khử mùi hôi tủ lạnh rất tốt. Bạn lấy khoảng 7 đến 10 quả quất cắt đôi, sau đó cho vào bát hoặc đĩa để vào ngăn tủ khoảng mấy tháng thay  lại thay một lần.

+ Sử dụng bã cà phê: Bã cà phê sau khi đã qua sử dụng mang cho vào tủ lạnh để hút mùi hôi sẽ mang lại hiệu quả cực tốt.

+ Sử dụng bột baking soda và hoa oải hương: Bột baking soda và hoa oải hương được biết đến như là hai thành phâm chính để tạo ra công thức hấp thụ mùi hôi hoàn hảo đến 100%. Việc bạn cần làm là chuẩn bị một chiếc hộp nhỏ để đựng hỗn hợp khử mùi này sau khi trộn. Tốt nhất, bạn nên chọn mua loại hộp đựng gia vị làm bằng nhôm có nhiều lỗ nhỏ ở phần nắp sẽ hỗ trợ hiệu quả nhất quá trình hấp thụ mùi hôi.

Cách khử mùi tủ lạnh bằng vỏ cam cho hiệu quả bất ngờ

Chú ý: Trước khi áp dụng một trong những các khủ mùi tủ lạnh trên bạn nên sắp xếp và loại bỏ những thực phẩm đã hỏng, gây mùi ra khỏi tủ lạnh, sử dụng một chiếc khăn khô lau sạch phần nước tràn ra tủ nếu có, sau đó bạn mới áp dụng một trong những cách trên đây.

Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng than củi hoặc than hoạt tính khử mùi và dấm ăn,… để khử mùi hôi trong tủ lạnh cũng rất hiệu quả. Trên đây là một số cach khu mui tu lanh đơn giản bạn có thể làm ngay tại nhà mà lại cho hiệu quả bất ngờ nhé!

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Nguyễn Lâm

<<<< CÓ thể bạn quan tâm>>>: NHÀ XINH hơn nhờ +25 cách thiết kế ĐẸP MỘNG MƠ sau, xem tại đây!!!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *