Cách làm hết mùi sơn gỗ sử dụng trà khô có thể bạn chưa biết

Nhiều người thường bị ám ảnh với “mùi” của những vật dụng bằng gỗ khi mới mua vê. Vậy làm sao để “khử mùi gỗ mới” được nhanh và hiệu quả nhất? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé.

Cách làm hết mùi sơn gỗ sử dụng trà khô

Đối với những sản phẩm bằng gỗ mới khi mua về không chỉ có mùi gỗ mà còn có cả mùi sơn trên gỗ. Đặc biệt, những loại tủ bếp hay tủ quần áo thường được xử lý chống mối mọt và sơn bóng nên thường có mùi hăng cay rất khó chịu. Nhất là mỗi lần bạn mở ngăn kéo và các hốc tủ. Những mùi này sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến bầu không khí và không gian sống trong ngôi nhà của bạn. Đặc biệt, nếu như chiếc tủ mới của bạn là quần áo thì mùi gỗ mới sẽ bám hết lên quần áo của bạn gây nên những mùi rất khó chịu.

Vậy làm sao để có thể hạn chế và xua tan đi những mùi hôi khó chịu đó? Hay tham khảo những cách làm hết mùi sơn gỗ của chúng tôi dưới đây nhé:

  1. Tại sao nên sử dụng trà khô để làm hết mùi sơn gỗ:

Trong trà có chứa cephatin có khả năng trung hòa formaldhyde có trên mặt gỗ tủ mơi.

Formaldhyde được sinh ra bởi ván ép hoặc keo dán trong quá trình xử lý, Formaldhyde khi tiếp xúc sẽ khiến mắt bạn bị cay.

Ngoài ra trà khô cũng là một sản phẩm hết sức gần gũi và thân thiện với môi trường sống của con người nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng để xử lý mùi gỗ mới.

Các đồ dùng bằng mới bằng gỗ luôn có mùi sơn
  1. Quy trình khử mùi gỗ mới bằng trà khô:

Để có thể xử lý được mùi gỗ mới được hiệu quả và nhanh chóng nhất khi dùng trà khô, bạn cần phải thực hiện đầy đủ quy trình theo các bước cụ thể dưới đây:

Bước 1: Bạn cần chuẩn bị từ 100 đến 200gr trà khô

Bước 2: Dùng máy xay thật nhuyễn hoặc chày giã nát trà khô

Bước 3: Sử dụng hỗn hợp trà khô xay nhuyễn cho vào các túi vải mùng hoặc túi vải dày

Bước 4: – Làm ẩm túi vải và đặt chúng vào hốc tủ, ngăn kéo tủ.

– Bước 5: Để túi trà trong ngăn kéo sau một thời gian túi đựng trà sẽ khô lại, bạn bỏ các túi trà ra tưới một lượng nước vừa đủ ẩm lên túi cho vào sử dụng tiếp.

Trà khô được xay nhỏ để khử mùi gỗ mới

Chú ý: Bạn nên thực hiện bước 5 lại nhiều lần cho đến khi xử lý được hết toàn bộ mùi tủ gỗ mới.

  1. Khử mùi tủ gỗ mới đánh véc ni bằng trà xanh:

Đối với các mặt tủ không sử dụng sơn mà dùng véc ni thì thì bạn nên xay nhuyễn trà khô cho vào túi lọc lấy nước (chú ý nên dùng nước ấm từ 50 độ là vừa). Cuối cùng bạn sử dụng phần nước trà được lọc ra đó quét từ 2 đến 3 lớp trên bề mặt tủ, chờ đến khi khô rồi quét lên đó lớp sơn mài sau cùng.

Ngoài ra những cách trên, bạn cũng có thể áp dụng bã trà tươi để khử mùi gỗ mới. Thế nhưng, bạn cần chú ý không được làm ướt mặt gỗ chính sẽ khiến véc ni mất mầu. Đây là mẹo khá đơn giản nhưng lại mang lại hiệu quả khử mùi gỗ mới rất tốt.

Trên đây là những khử mùi gỗ mới mà các chuyên gia của tusunha.com gửi tới các bạn tham khảo. Hy vọng sé giúp được các bạn phần nào đó trong việc khủ mùi sơn đồ gỗ khi mới mua về được hiệu quả và tiết kiệm nhất.

Nguyễn Lâm

>>>> XEM thêm tại đây>>> : +20 mẫu thiết kế GÓC CHẾT bằng cách trang trí gầm cầu thang, xem tại đây!!!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *