CẢNH BÁO: 7 đồ vật không nên đặt trong phòng ngủ nếu không muốn tang tóc chia ly

Phòng ngủ là không gian để nghỉ ngơi, vì vậy bạn cần phải sắp xếp, bố trí sao cho thật yên tĩnh, hài hòa và đặc biệt phải hợp với phong thủy. Nhiều người không biết rằng họ đã vô tình phạm phải những điều tối kị trong cách bài trí nội thất. Nếu bạn đặt những món đồ ấy trong phòng ngủ sẽ vô tình mở cánh cửa ngăn cách âm dương, tà khí, ma quỷ sẽ xâm nhập vào nhà bạn. Cực kì nguy hiểm, chính vì thế hãy đọc 7 đồ vật không nên đặt trong phòng ngủ dưới đây và chia sẻ nó với mọi người để ban phước cho người thân cũng như cho chính mình.

đồ vật không nên đặt trong phòng ngủ

Xem thêm:

1.  Không nên để các đồ điện trong phòng ngủ

Đồ điện là vật dụng khá phổ biến, tuy nhiên theo phong thủy bạn nên kiêng kỵ để chúng trong phòng ngủ. Bất cứ các đồ điện nào bạn cũng nên để chúng tránh xa giường ngủ 1 chút. Bởi lẽ có những món đồ điện tuy nhỏ bé song lượng bức xạ mà chúng phát ra lại không hề nhỏ một chút nào. Ví dụ như đài radio, sạc pin điện thoại, hay cả đèn diệt côn trùng nữa…

đồ vật không nên đặt trong phòng ngủ

Đương nhiên để nói xóa bỏ hoàn toàn sự xuất hiện của đồ điện trong phòng ngủ là một điều gần như không thể. Chính vì thế, nếu đã không thể thay đổi được, tốt nhất bạn nên để những món đồ điện ở những bức tường cách xa giường ngủ. Ổ cắm điện nên được để cách đầu giường tối thiểu là 2 mét. Bởi nếu không, khi dòng điện luân chuyển, bức xạ chúng phát ra rất lớn, gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe con người.

2.  Không để di ảnh hay di vật của những người đã khuất ở phòng ngủ

Theo quan niệm của những người đi trước, từ xa xưa người ta đã cho rằng di ảnh, di vật là những đồ vật hiện thân cho một phần nào đó linh hồn của người đã khuất. Chính vì thế, bạn tuyệt đối không được đặt di ảnh của những người đã ra đi trong phòng ngủ. Nếu không người sử dụng sẽ thường xuyên bị bóng đè, giấc ngủ mộng mị, thường gặp ác mộng, ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe.

đồ vật không nên đặt trong phòng ngủ

 Thậm chí, có một số trường hợp nghiêm trọng hơn, ngoài việc ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, bạn còn có nguy hiểm đến tính mạng nữa đấy. Vì nơi nào có sự xuất hiện của người âm, nơi đó sẽ suy giảm dương khí, mà khi dương khí giảm thì sức sống của con người cũng chẳng thể tốt được.

Cách khắc phục: Bạn hãy mang di ảnh, di vật của những người đã khuất, dù có là người thân yêu của mình đi nữa bạn cũng phải đặt ở một nơi thật trang nghiêm. Nơi được tôn sùng, thờ cúng, bày tỏ lòng kính trọng. Giữ chúng trong phòng ngủ chỉ khiến bạn thêm mệt mỏi, nguy hiểm mà thôi.

3.  Không bày dao kiếm, các vật sát thương trong phòng ngủ

Có những người đam mê võ thuật, hoặc thích sưu tầm cổ vật quý hiếm thường không treo chúng ở phòng khách mà lại đem trưng bày ở phòng ngủ. Họ cho rằng làm như vậy để được sống với sở thích của mình. Tuy nhiên, mong muốn đó không sai nhưng cách thực hiện lại sai, sai hoàn toàn.

đồ vật không nên đặt trong phòng ngủ

Đao, kiếm, súng ống, những vũ khí mang tính sát thương nói chung…đều là những đồ vật tuyệt đối cấm kị trong phòng ngủ. Bởi mỗi món đồ này thường sẽ có một loài quỷ trấn giữ bên trong đồ vật đó. Vì thế mà ông cha ta từ xưa đã dạy con cái mình rằng “chơi dao lắm sẽ có ngày đứt tay” hay “chơi dao sẽ bị cô hồn ám” là như vậy.

đồ vật không nên đặt trong phòng ngủ

Có thể thời gian ban ngày chúng đóng vai trò như một món đồ trang trí, trưng bày cho phòng ngủ của bạn thế nhưng khi màn đêm buông xuống mọi thứ không êm đềm như thế. Vào ban đêm, các đồ vật này sẽ phát ra những nguồn sát khí cực mạnh, âm khí bao trùm không gian nghỉ ngơi, làm cho giấc ngủ của gia chủ chập chờn, thường bị giật mình tỉnh giấc, gặp ác mộng chém giết lẫn nhau. Hay còn mơ thấy mình bị chết, từ đó lâu dài dẫn đến sức khỏe suy kiệt, tinh thần hoảng sợ.

Cách giải quyết: Thay vì để trong phòng ngủ, bạn có thể chọn đặt 1 khu vực nào đó trong phòng khách, nhưng để an toàn nhất bạn nên có 1 không gian riêng cho chúng. Với các món đồ bằng đá quý thì bạn có thể dùng một sợi chỉ đỏ, hay người ta vẫn quen gọi là sợ tơ hồng. Buộc 5 vòng chúng lại.

4.  Không bố trí gương soi, tivi phản chiếu trong phòng ngủ

Ai cũng biết gương là một vật dụng phổ biến trong cuộc sống hàng ngày, đặc biệt với các chị em phụ nữ, bàn trang điểm, tủ quần áo khó có thể thiếu gương. Tuy nhiên, để mà nói trên khía cạnh phong thủy, đây cũng là một trong những đồ vật không nên xuất hiện trong phòng ngủ. Việc để gương soi nói riêng và các vật có tính chất phản chiếu nói chung đối diện hoặc song song với giường ngủ là điều tối kị nếu bạn không muốn gặp ma.

đồ vật không nên đặt trong phòng ngủ

Gương là đồ vật được sử dụng mỗi ngày, nhưng ít ai trong chúng ta biết được rằng, nơi mà chúng ta vẫn thường ngắm mình trong đó lại chính là cánh cửa “quỷ môn quan”, nơi chia cách giữa thế giới thực và cõi âm. Bạn hãy nhớ vào những khung giờ cố định, thường là 12h trưa, 12h đêm và 3h sáng là các khoảng thời gian ma quỷ, người âm hoạt động mạnh mẽ nhất. Cánh cửa quỷ môn quan cũng sẽ được Diêm Vương mở ra vào khoảng thời gian này.

Đây chính là lý do tại sao nhiều người nói rằng họ thường gặp ma vào các khung giờ này, nhất là lúc 3h sáng, khoảng thời gian người âm hoạt động mạnh nhất.

đồ vật không nên đặt trong phòng ngủ

Trong khi ngủ, nếu bạn là một người yếu bóng vía và hãy thử tưởng tượng cảnh lờ mờ lúc nửa đêm, bất chợt bạn mở mắt thấy một hình bóng gương mặt lạ trong gương chắc chắn bạn sẽ phải hét lên sợ hãi. Khi ấy, 3 hồn 7 vía của bạn sẽ bị hút vào trong gương, đặc biệt nguy hiểm với người già, vì như thế có thể gây đột tử vì bị giật mình.

đồ vật không nên đặt trong phòng ngủ

Cách khắc phục: Nếu bạn chẳng may đã vô tình phạm phải những điều trên, đừng quá lo lắng, vì nhiều người cũng như bạn. Hãy dùng các loại giấy báo che gương lại, hay dùng những tấm vải phủ kín tấm gương mỗi khi bạn ngủ hoặc nằm bên cạnh chúng. Với bàn trang điểm, tốt nhất nên chọn thiết kế gương có thể gấp lại được sau khi sử dụng. Đừng vì quá hoảng sợ mà bỏ chúng đi, sẽ khá phí phạm đấy.

>> Click để xem: 10 kiêng kỵ trong phòng ngủ vợ chồng nếu không muốn chồng bồ bịch, ngoại tình

5.  Không nên để gối tựa trên giường ngủ

Có nhiều khá nhiều người thích dùng gối tựa ở đầu giường để tựa vào thành giường đọc báo, xem tivi…khi đi ngủ thì xếp gọn sang 1 bên. Tuy nhiên, cách làm như vậy không thực sự tốt vì rất dễ ảnh hưởng đến các đốt sống cổ và cả giấc ngủ của bạn nữa. Bạn cần phải biết rằng, độ cao phù hợp nhất của gối đầu rơi vào khoảng từ 10 – 12mm trong khi gối tựa và gối đầu khi dồn một đống lại thì độ cao sẽ tăng lên rất nhiều.

đồ vật không nên đặt trong phòng ngủ

 

Chưa hết, những chiếc gối tựa còn có thể tiềm ẩn bên trong một số loại sinh vật gây bệnh, bọ và chứa nhiều bụi bẩn. Nếu bạn hít phải những thứ này vào mũi hay miệng thì khả năng cao sẽ dẫn đến các vấn đề về khí quản. Theo quan niệm phong thủy, khi bạn sử dụng nhiều đồ đạc linh tinh trên giường vô hình chung sẽ tạo thành những áp lực tâm lý, chiếm mất không gian trống, khiến người nằm trên giường cảm thấy việc ngủ không được thoải mái.

6.  Bài trí tượng Phật, thần thánh

Nếu bạn quan niệm rằng việc thờ cúng, trang trí tượng, hình ảnh các vị Phật uy nghi hãy những vị thánh thần trong phòng ngủ sẽ giúp bạn gia cố, bảo vệ gia đình, người thân khỏi tai ương, kiếp nạn hay những thứ dơ bẩn thì đây là một quan niệm cực kì sai lầm. Hơn nữa, xét theo phương diện tôn giáo, thờ cúng thì đây còn là một việc đại kỵ!

đồ vật không nên đặt trong phòng ngủ

Còn xét theo Phong thủy học, điều này tượng trưng cho việc gia chủ “cất giấu” đi tài lộc và may mắn của gia đình mình. Khiến cho đường công danh, sự nghiệp không thể thăng tiến mà vẫn dậm chân tại chỗ ở một mức trung bình.

đồ vật không nên đặt trong phòng ngủ

Cách giải quyết: Nếu có điều kiện, gia chủ nên xây thêm một phòng thờ cúng, trưng bày tượng phật riêng như Phật đường chẳng hạn. Hoặc bạn có thể bài trí chúng ở không gian phòng khách sẽ tiện lợi và tiết kiệm hơn là sắp xếp 1 căn phòng chuyên dùng để thờ cúng.

7.  Không nên treo, phơi quần áo ở trong phòng ngủ

Chúng ta vẫn thường có thói quen treo hay móc quần áo trên các giá treo gắn trên tường ở phòng ngủ (thông thường là treo ở một cái móc bên ngoài tủ quần áo). Thay vì vị trí của chúng phải là ở trong tủ quần áo thì treo ở ngoài là điều hết sức nguy hiểm. Bởi bạn không biết rằng chính trong những chiếc quần cái áo đó là một nơi trú ẩn lý tưởng cho ma quỷ vào ban đêm.

đồ vật không nên đặt trong phòng ngủ

Đó cũng chính là lý do tại sao ông bà ta vẫn thường kiêng kỵ phơi quần áo ngoài trời vào ban đêm. Trong mỗi gia đình chúng ta thường thờ Thần Tài và Thổ Địa, hai vị thần này một người đảm nhiệm canh giữ nhà cửa, một người thì kêu gọi, mang tài lộc đến cho bạn. Chính vì thế, ma quỷ bên ngoài không thể đường đường chính chính xâm nhập vào nhà mà phải tìm những nơi nương náu, ẩn nấp. Và quần áo là một nơi được chúng sử dụng nhiều nhất.

đồ vật không nên đặt trong phòng ngủ

Cách giải quyết: Hãy treo quần áo, móc và cất giữ chúng gọn gàng ở bên trong tủ quần áo. Nhớ đóng kín cửa mỗi khi không sử dụng, và cũng đừng bao giờ phơi quần áo vào ban đêm, hoặc nếu chẳng may quên thì hãy giũ mạnh 3 lần trước khi mang vào phòng.

đồ vật không nên đặt trong phòng ngủ

Như bạn thấy, có nhiều việc làm tưởng như hết sức bình thường song lại phạm vào đại kỵ. Nếu như không phát hiện và sửa chữa kịp thời có thể dẫn đến những hậu quả khôn lường. Hi vọng rằng với gợi ý 7 đồ vật không nên đặt trong phòng ngủ trên đây đã cung cấp cho bạn những thông tin cơ bản, giúp bạn hiểu rõ hơn quy tắc bài trí phòng ngủ của mình. Chúc các bạn vui vẻ, thành công!

Tiếp theo:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *