Những nguyên nhân khiến giường gỗ bị nứt và 6 cách khắc phục hiệu quả

Sau quá trình sử dụng lâu dài, chiếc giường gỗ nhà bạn có dấu hiệu bị rạn nứt khiến giường ngủ mất đi tính thẩm mỹ và bạn không thích điều ấy. Đừng lo, dưới đây chúng tôi sẽ mang đến cho bạn những cách khắc phục hiệu quả đối với việc giường gỗ bị nứt.

Xem thêm:

Những đồ nội thất sử dụng một thời gian, do điều kiện và môi trường trung quanh, ví dụ như thấm nước, nơi có nhiều ánh nắng, bụi bẩn nên bị bạc màu, lớp sơn bị tróc ra, thậm chí nhiều khi bị biến dạng. Nếu bạn không phải người trong nghề thì không dễ dàng gì có thể xử lý những sự cố trên. Dưới đây là một số cách khắc phục đơn giản cho gia đình bạn khi sử dụng những chiếc giường gỗ và những nguyên liệu dễ kiếm trong cuộc sống hàng ngày để mang lại vẻ đẹp vốn có của nó.

1. Khắc phục giường gỗ bị nứt bằng trà đặc

giường gỗ bị nứt

Nếu như lớp sơn trên mặt đồ gỗ vẫn tốt, chỉ mất đi độ bóng thôi thì có thể ngâm một tách trà đặc, đợi nước bớt nóng thì dùng miếng vải mềm nhúng vào trà rồi lau hai lần. Lúc này,  lớp sơn sẽ  lại bóng láng như ban đầu.

2.Khắc phục giường gỗ bị nứt bằng bột rửa ảnh hoặc hồ (keo) rửa sơn

giường gỗ bị nứt

Một trong những cách để khiến lớp gỗ của chiếc giường có lại vẻ đẹp của nó chính là dùng bột rửa ảnh hoặc hồ rửa sơn. Bạn sử dụng đúng theo tỷ lệ theo hướng dẫn, sau đó bạn bôi lên lớp sơn cũ, hoặc những lớp sơn đã bị bong tróc, đợi một lúc sau khi những màng sơn sẽ mềm lại khi đó bạn dùng vải lau sạch mà không cần đến giấy chà nhám, xong bạn mang phơi khô và sơn lại. Với cách làm này sẽ tẩy sạch lớp sơn cũ thay vào đó những lớp sơn mới.

3. Khắc phục giường gỗ bị nứt bằng cồn I-ốt

giường gỗ bị nứt

Khi chiếc giường gỗ bị nứt, bạn đừng quá lo lắng. Bạn có thể dùng cồn i-ốt pha loãng bạn chà hoặc đổ lên bề mặt. Cách vài ngày bạn lấy vải chà sát thật mạnh là có thể khôi phục được nguyên trạng. Chiếc giường lại có vẻ đẹp như lúc ban đầu.

4. Khắc phục giường gỗ bị nứt bằng sáp ong

giường gỗ bị nứt

Sáp ong chính là một trong những vũ khí hiệu quả để khắc phục chỗ rạn nứt trên đồ nội thất bằng gỗ, và đương nhiên nó cực kì hiệu quả khi khắc phục giường gỗ bị nứt. Bạn có thể lấy sáp ong nhét vào chỗ nứt rồi thoa véc – ni cho đều màu.

5. Sử dụng vải bông hoặc bao gai cũ

giường gỗ bị nứt

 

Bạn có thể sử dụng vải bông hoặc bao gai cũ đốt thành tro, trộn với dầu trẩu, khuấy đều thành dạng hồ đặc.  Đắp ghép hồ này vào chỗ nứt của dụng cụ, phơi khô nơi có ánh nắng nhẹ, vết nứt sẽ kín và chắc trở lại.

6. Khắc phục giường gỗ bị nứt bằng dùng giấy báo

giường gỗ bị nứt

Chỉ bẳng vài tờ giấy báo dễ kiếm trong nhà, bạn sẽ khắc phục được ngăn chỗ nứt

Lấy giấy báo xé thành những mảnh vụn, trộn vào một ít phèn chua và nước sạch, đun thành dạng hồ đặc. Đợi hồ nguội, ta nhét hồ vào những chỗ nứt, phơi khô. Cách này cũng là một giải pháp hay khi sửa chữa đồ gỗ bị nứt nhưng chỉ nên sử dụng cách này cho những vật dụng đựng đồ khô hoặc những đồ ít tiếp xúc với nước. Đây cũng là một cách hay để khắc phục việc giường gỗ bị nứt.

giường gỗ bị nứt

Một lời khuyên cho bạn đó là để đảm bảo được giấc ngủ cũng như thẩm mỹ của căn phòng, bạn nên sử dụng loại giường làm từ gỗ tự nhiên. Giá thành của giường gỗ tự nhiên cao hơn các loại giường gỗ công nghiệp, thế nhưng bạn sẽ không bao giờ phải lo lắng đến chất lượng của giường.

giường gỗ bị nứt

Với ưu điểm của gỗ tự nhiên đó là không cong vênh hay bị nứt, mối mọt, bạn sẽ không lo lắng khi phải suy nghĩ cách khắc phục khi chiếc giường thân yêu bị nứt hay phát ra tiếng cót két khó chịu.

Trên đây là những cách khắc phục việc giường gỗ bị nứt. Những cách khắc phục mà chúng tôi đưa ra đều hiệu quả và là những nguyên liệu mà bạn dễ dàng tìm được trong ngôi nhà của mình. Hi vọng đây sẽ là những gợi ý hiệu quả để bạn khắc phục vết nứt đối với chiếc giường của mình. Xin cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi.

                                                        Ngọc Nhi

Tiếp theo:

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *