Mua giường ngủ có cần xem ngày để rước tài lộc vào nhà

Dù nhà nhỏ hay lớn, nhà ở thành thị hay nông thôn, ngôi nhà nào cũng có giường ngủ. Giường ngủ là một đồ nội thất thiết yếu của mỗi gia đình. Nó có vai trò quan trọng như vậy, liệu khi mua giường ngủ có cần xem ngày? Cùng khám phá câu trả lời trong bài viết sau đây.

 

+99 Mẫu sofa gỗ phòng khách 2017, +50 Mẫu bàn ghế phòng khách

Xem thêm:

Hiện nay, chúng tôi thấy có hai luồng quan niệm về việc xem ngày mua giường ngủ. Một bộ phận tin vào sự tồn tại của phong thủy, của tín ngưỡng: tồn tại những ngày giờ hợp với tuổi tác, có những ngày xấu cấm kỵ tuyệt đối mua bán đổi chác. Một bộ phận khác không tin vào tâm linh, cho rằng việc mua giường cũng là một việc mua bán bình thường như các đồ khác, không cần quan trọng hóa việc xem tuổi tác hay giờ ngày làm gì.

khi mua giường ngủ có cần xem ngày

Hai luồng quan niệm trên không phân định ai đúng ai sai. Nhưng bài viết sau chắc chắn sẽ hữu ích cho tất cả mọi người, những người sắp tân trang lại căn nhà của mình bằng một chiếc giường ngủ mới.

1. Mua giường ngủ có cần xem ngày

Chúng tôi xin phân tích quan niệm đầu tiên cho rằng việc mua giường ngủ có cần xem ngày. Phong thủy nhà ở cho rằng, mỗi đồ vật trong nhà đều có vai trò quan trọng đối với cuộc sống con người. Từ việc mua nó vào ngày nào, đặt ở vị trí nào, quay mặt về hướng nào,… đều có tác động nhất định tới sức khỏe, tình cảm, tài lộc của gia đình.

khi mua giường ngủ có cần xem ngày

Những người tin vào thuyết phong thủy tin rằng chiếc giường là nơi nghỉ ngơi của con người, con người khi lao động mệt nhọc về nhà, nghỉ ngơi trên chiếc giường có thoải mái thì sức khỏe mới ổn định, tâm tính mới vui vẻ, từ đó mà công việc hanh thông, các mối quan hệ mở rộng. Chiếc giường mua về lớn hay nhỏ, rộng hay hẹp, cao hay thấp, hướng quay về đâu,… cũng cần được tính toán chi tiết chứ không cớ gì chỉ coi ngày.

khi mua giường ngủ có cần xem ngày

Ông bà ta từ xưa đã truyền lại những kinh nghiệm mua giường ngủ đẹp có cần xem ngày đẹp. Ngày đẹp là những ngày hợp với tuổi gia chủ, xứng là ngày để đi mua một đồ vật quan trọng về nhà. Thậm chí, không chỉ xem ngày mà người ta còn xem cả giờ nào là giờ hoàng đạo trong ngày để bắt đầu đi sắm sửa giường chiếu nữa. Ví dụ trong ngày Ngọc Đường Hoàng Đạo có một số giờ hoàng đạo như: tý, sửu, mùi, hợi. Đi mua giường vào những giờ, ngày đẹp này sẽ khiến tâm trạng của gia chủ an lành, tự tin, hứng khởi. Nhờ đó mà tư tưởng thông suốt, cảm xúc dạt dào trước sự sắm sửa quan trọng cho tổ ấm gia đình.

khi mua giường ngủ có cần xem ngày

Ngoài ra, cần chú ý là tránh tuyệt đối một số ngày xung khắc với tuổi gia chủ mà đi sắm giường. Đặc biệt, kiêng mua giường vào ngày Lê Tết và tháng cô hồn. Tương truyền trong tháng cô hồn, mọi sự ta làm đều phải cẩn thận từng chút một bởi đó là tháng xá tội vong nhân, đầy rẫy các linh hồn lang bạt dương gian. Mua giường ngủ có cần xem ngày, và xem cả tháng. Không mua vào tháng này, kẻo không khéo rước vong về nhà, ảnh hưởng tới sức khỏe lâu dài.

<<< CLICK xem thêm>>> +76  thiết kế phòng ngủ hiện đại XINH, SINH ĐỘNG đầy CUỐN HÚT… Xem thêm tại đây!!!

2. Mua giường không cần xem ngày

khi mua giường ngủ có cần xem ngày

Một luồng quan niệm khác cho rằng, việc mua giường mà phải xem ngày là không cần thiết, quá cầu kỳ. Căn nhà có bao nhiêu thứ cần mua, mua gì cũng xem ngày xem giờ thì thực sự phiền toái, mất thời gian. Thời gian là vàng là bạc, nhất là trong thời đại công nghiệp ngày nay. Tư tưởng hiện đại này ngày càng phổ biến, nhất là trong giới trẻ. Họ chỉ quan trọng mua giường vào ngày nào mà công việc thảnh thơi, tâm trạng ổn định và các thành viên trong gia đình có thể sắp xếp bố trí công việc cùng nhau đi mua sắm. Như vậy là tuyệt rồi. Những người bận rộn thường chọn thứ 7, chủ nhật hay ngày lễ để đi mua đồ, mua giường.

khi mua giường ngủ có cần xem ngày

Chúng tôi không nghiêng về quan niệm nào. Mua giường ngủ có cần xem ngày hay không? Câu trả lời chúng tôi dành cho các bạn. Các bạn có toàn quyền quyết định kiểu dáng, màu sắc, chất liệu,.. chiếc giường của mình và tất nhiên, có quyền quyết định mua giường ngày nào. Hãy chọn cho mình một chiếc giường ưng ý để mang lại cảm giác thoải mái, thư giãn với giấc ngủ trọn vẹn.

Xuân Chinh

<<<CLICK xem thêm>>> +100 mẫu giường ngủ HOT, TIỆN NGHI… phù hợp mọi gia chủ, xem thêm tại đây!!!

Tiếp theo:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *