4 gợi ý cho nội thất nhà nhỏ đẹp đầy tiện nghi

Không phải ai cũng có thể chi trả để có thể sống trong căn hộ rộng rãi và tiện nghi. Nhưng nếu bạn đã sở hữu một căn hộ nhỏ mà vẫn đang loay hoay không biết mình nên làm gì để thiết kế nội thất nhà nhỏ đẹp lại đầy tiện nghi trong khi không gian lại giới hạn  như thế.thì hãy xem những gợi ý bổ ích dưới đây của chúng tôi.

Xem thêm:

1. Những điều cấm kị khi bố trí đồ điện trong nội thất nhà nhỏ hẹp

Khi thiết kế nội thất nhà nhỏ ngoài đẹp ra thì cũng cần để ý một số điều cấm kị để không mắc phải bạn nhé.

Khoảng cách giữa 2 loa không được quá gần. Với một hệ thống loa, nếu khoảng cách giữa 2 loa chính ở bên trái, phải và các thiết bị như âm ly, đầu CD… ở quá gần nhau thì khi người ngồi ở xa tận hưởng âm nhạc, phương vị loa trái phải sẽ không thể phân chia, hiệu quả âm thanh lập thể sẽ giảm đi rất nhiều.

nội thất nhà nhỏ đẹp

Không nên đặt đài trên loa. Do không gian nhà có hạn nên nhiều người đặt loại đài nhỏ lên trên loa, làm như vậy sẽ không tốt. Bởi vì máy biến điện năng thành âm thanh ở trong loa có từ trường rất mạnh, không gian bức xạ từ rất lớn, điều này sẽ khiến cho đài có âm thanh rít cao tần, hơn nữa nó còn khiến cho đầu từ trong đài cũng bị nhiễu, làm cho âm thanh phát ra không bình thường.

  1. Cách bày trí tiết kiệm không gian cho nội thất nhà nhỏ

Bài trí thiết kế nhà nhỏ đẹp theo hình vẽ lựa chọn là một trong những cách thông minh giúp nội thất nhà nhỏ trông rộng thoáng hơn. Bạn có thể chọn những giấy dán tường có hoa văn nhỏ làm cho bạn có cảm giác mở rộng không gian.

nội thất nhà nhỏ đẹp

Bố trí nội thất nhà nhỏ đẹp đối với phòng khách, bạn không thể bỏ qua phương án là sử dụng các bộ bàn ghế sofa có kích thước nhỏ, phù hợp với gian phòng khách.

Bạn  cũng nên sử dụng những bộ bàn trà có thiết kế thông minh đa chức năng. Chúng sẽ vừa là bàn trà vừa là nơi lưu trữ đồ đạc sẽ tiết kiệm cho bạn rất nhiều không gian.

3.      Thiết kế nội thất phòng tắm nhỏ

nội thất nhà nhỏ đẹp

Căn hộ nhỏ thì chắc hẳn bạn cũng sẽ có một phòng tắm nhỏ. Lời khuyên đầu tiên được đưa ra trong thiết kế nội thất phòng tắm nhỏ  là bạn nên thêm các kệ gỗ nhỏ trong nhà tắm để đựng các đồ phục vụ vệ sinh hang ngày. Nếu cẩn thận hơn bạn có thể sắm những chiêc rổ nhựa vuông để phân chia và lưu giữ các đồ đạc.

  1. Bố trí nhà bếp cho nội thất nhà nhỏ đẹp

Trong nội thất nhà nhỏ đẹp, nếu nhà bếp bạn có hình dạng hẹp thì nên thiết kế khu bếp hình chữ L hoặc chữ I, nếu  nhà bếp có dạng hình vuông thì nên  thiết kế bếp chữ U.

Tủ bếp được phân chia thành 3 loại: tủ đứng, tủ treo và tủ sát sàn. Thông thường, loại tủ treo được bố trí cho nội thất nhà nhỏ sẽ rất hợp lý.

nội thất nhà nhỏ đẹp

Khi sử dụng tủ treo, có thể đặt trên tủ treo những đồ dùng nấu nướng có trọng lượng khá nhẹ như bát đĩa. Những đồ dùng dễ vỡ đặt ở chỗ cao cũng không sợ rơi vỡ và làm bị thương trẻ nhỏ.

Nếu có thể bạn hãy thiết kế bếp bên cạnh các cửa sổ để tận dụng ánh sáng tự nhiên, sẽ giúp cho ăn phòng trông thông thoáng và rộng rãi hơn.

nội thất nhà nhỏ đẹp

Trong trường hợp, lượng ánh sáng không đủ thì nên chọn màu sắc có độ sáng và độ thuần khiết cao, tính phản quang mạnh. Bởi vì, loại màu sắc này có cảm giác mở rộng không gian, có thể bù đắp cho khuyết điểm không gian nhỏ, sử dụng các gam màu như trắng, be, gỗ nhạt điểm thêm  sắc cam hoặc vàng tươi là thích hợp nhất. Sắc màu cam và vàng tươi còn kích thích cảm giác thèm ăn mang đến một bữa cơm tuyệt vời hơn.

Bạn hãy  bố trí thêm một số mặt gương trong bếp để tăng cảm giác mở rộng gian nhà hơn.

nội thất nhà nhỏ đẹp

Giải pháp sắp xếp thông minh cho nội thất nhà nhỏ đẹp điều quan trọng là bạn phải bài trí như thế nào để có thể vừa đẹp vừa tiện nghi khi sinh sống cho gia đình. Đừng bỏ qua bài viết này nhé nó sẽ giúp bạn có được nhiều thông tin hữu ích lắm đấy.

Trần Dung

>>>> CLICK XEM thêm>>>>: + 30 cách trang trí căn nhà cùng với những mẫu NỘI THẤT cho nhà nhỏ đẹp, xem tại đây!!!

Tiếp theo:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *