Có nên thiết kế phòng bếp cao hơn phòng khách?

Trong thiết kế nội thất, phòng bếp là nơi vô cùng quan trọng vậy nên nếu đặt sai vị trí không những làm mất mỹ quan mà theo phong thủy còn làm ảnh hưởng đến sức khỏe của mọi người trong gia đình. Để làm cho phòng bếp trở nên độc đáo nhiều người đã có ý tưởng thiết kế phòng bếp cao hơn phòng khách nhưng cách làm này thực sự là không tốt, các bạn hãy đọc qua những chia sẻ sau đây của chúng tôi để biết được lý do tại sao không nên làm vậy.

Khuyến mại 50%-100% phí thiết kế nội thất chung cư khi thi công nội

Xem thêm:

1.     Về khía cạnh phong thủy học

Xét về tổng thể, mỗi phòng trong căn nhà điều có chức năng nhiệm vụ riêng và việc thiết kế nội thất cũng được hình thành dựa vào chức năng riêng biệt đó. Phòng khách được xem là không gian chính của ngôi nhà, là tâm điểm của thiết kế  nhưng bao quát lại thì tất cả các phòng đều quan trọng như nhau. Những không phải vì thế mà bạn có thể tùy tiện bài trí, nhất là việc thiết kế phòng bếp cao hơn phòng khách, đó là điều cấm kỵ trong biệc thiết kế nhà.

thiết kế phòng bếp cao hơn phòng khách

Trong thiết kế nội thất, nhất là với những gia đình theo phong thủy thì việc này càng là điều cấm kỵ. Nếu như phòng khách được xem là không gian chính, là chủ thì phòng bếp chính là không gian phụ, là khách thì việc sàn bếp cao hơn sẽ làm đảo lộn vị trí ảnh hưởng đến sự phát triển trong công việc và tiền bạc của gia chủ.

Hơn nữa, sự hài hòa tổng thể là cái quan trọng nhất trong thiết kế, chắc chắn bạn sẽ không muốn thấy sự khập khiễng về chiều cao khác lạ trọng chính ngôi nhà của mình.

Một điều nữa khiến cho việc thiết kế phòng bếp cao hơn phòng khách là điều các bạn nên tránh đó là ảnh hưởng đến mối quan hệ vợ chồng.

thiết kế phòng bếp cao hơn phòng khách

Trong khi phòng khách là nơi người đàn ông tiếp khách đến chơi thì gian bếp là khoảng không gian cho phụ nữ chuẩn bị những món ăn. Vậy nên nếu sàn bếp cao hơn, trong phong thủy học đây có nghĩa là người vợ sẽ lấn áp, chèn ép và trở thành người quyết định tất cả trong ngôi nhà thay cho người chồng. Tất nhiên việc hai vợ chồng có sự tôn trọng nhau là điều chính đáng nhưng như vậy sẽ đi ngược lại với luân lý thường tình.

Do đó, khi tiến hành thiết kế  phòng bếp bạn không nên để sàn phòng bếp quá cao để tránh ảnh hưởng xấu đến vận thế của gia đình và gây mất mỹ quan đến tổng thể căn nhà.

<<< CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM>>> 90+ MẪU bàn ghế  HIỆN ĐẠI TIỆN NGHI, GIÚP BẠN NẤU ĂN NGON HƠN, TẠI ĐÂY!!!

2.     Về khía cạnh thẩm mỹ

Việc thiết kế phòng bếp cao hơn phòng khách xưa nay là điều rất hiếm có vì phong cách này thứ nhất không hợp phong thủy và thứ hai là gây mất mỹ quan cho ngôi nhà. Trong khi ban nấu nướng cần sử dụng đến rất nhiều nguyên liệu có mùi khác nhau dưới dạng lỏng như nước tương, mắm  hay những loại nước khác vệ sinh khác rồi lỡ tay làm đổ xuống, nước sẽ chảy xuống sàn bếp từ đó chảy ra các phòng khác gây mất mỹ vệ sinh và ảnh hưởng đến mỹ quan của ngôi nhà.

thiết kế phòng bếp cao hơn phòng khách Trong nhà, ngoài những bậc cầu thang lên tầng hay dùng để trang trí thì tốt nhất các căn phòng nên ở trên cùng một sàn. Nếu độ cao của từng căn phòng có sự khác nhau rất dễ gây rối mắt nếu như không biết thiết kế hợp lý, ngoài ra không gian cũng sẽ vì vậy mà bị bó hẹp lại.

thiết kế phòng bếp cao hơn phòng khách

Một điều nữa cũng vô cùng quan trọng đó là việc trong gia đình sẽ có nhiều lứa tuổi cùng chung sống, nhất là người gia và trẻ nhỏ là hai đối tượng có thể xảy ra trường hợp trượt chân hay vấp ngã khi di chuyển qua lại nhiều lần giữa hai nơi cao và thấp. Do vậy cho nên sàn nhà các phòng cần được nằm trên một mặt phẳn cố định, đừng cố thay đổi chỉ vì sở thích cá nhân mà phá hỏng đi không gian vốn đã hoàn hảo trước đó.

thiết kế phòng bếp cao hơn phòng khách

Trên đây chúng tôi đã trả lời cho câu hỏi của nhiều bạn là tại sao không nên thiết kế phòng bếp rộng hơn phòng khách, mong rằng qua đây các bạn đã biết cho mình thêm điều cần chú trọng khi thiết kế các không gian trong nhà luôn đảm bảo được sự hài hòa cũng như tránh được một số điều cấm kỵ khi thiết kế nhà theo phong thủy.

Ngọc Bích

<<<<click xem thêm>>> +87 thiết kế nội thất chung cư sang trọng, đẹp tuyệt vời, bạn nên quan tâm, xem tại đây!!!

Tiếp theo:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *