Tuyệt chiêu xử lý tường bị ẩm mốc cực kì hữu ích

Nước ta nằm trong khí hậu nhiệt đới gió mùa, mưa nhiều, độ ẩm cao thế nên việc tường nhà bị ẩm mốc là điều rất phổ biến. Chúng ta chẳng thể thay đổi được thời tiết, chính vì thế cách duy nhất là dùng những biện pháp để xử lý, “sống chung với lũ” mà thôi. Những tuyệt chiêu xử lý tường bị ẩm mốc sau đây chắc chắn sẽ giúp ích nhiều cho bạn trong việc đối phó với phiền toái này.

..CLICK xem thêm>>

BÀI TRÍ NỘI THẤT CĂN HỘ CHUNG CƯ CAO CẤP , tại đây!!!

Cách 1. Làm sạch vị trí bị ẩm mốc

Cách xử lý tường bị ẩm mốc này tương đối đơn giản, bạn chỉ cần lấy những chiếc bàn chải đã dùng rồi, hay những chiếc chổi nhựa nhỏ để loại bỏ những vết ẩm mốc. Sau đó, hãy diệt những nấm mốc bằng cách hòa khoảng 0,5 ml chất tẩy Javen với 1 lít nước ( lượng dung dịch với tỷ lệ này dùng cho 10m² tường nhà ).

xử lý tường bị ẩm mốc

Tiếp theo, bạn hãy dùng cây lăn sơn nhúng vào dung dịch và lăn đều lên các phần tường bị ẩm mốc. Đến đây về cơ bản nấm mốc đã bị tiêu diệt, bạn có thể sơn lại màu sơn để thay thế cho lớp ẩm mốc này. Cách xử lý tường bị ẩm mốc trên khá dễ làm, song nó chỉ có mang tính tạm thời. Nếu bạn muốn lâu dài hãy xem cách xử lý tiếp theo ngay dưới đây.

Cách 2. Dùng sơn chống ẩm, chống thấm

Về cơ bản, việc tường nhà bị ẩm mốc là do nước bị thấm vào tường, tích tụ lại, không thể bay hơi, lâu ngày dẫn đến tình trạng mốc. Chính bởi lẽ đó, việc chống thấm nước cho tường cần được đặt lên hàng đầu.

Dùng sơn chống thấm là cách được sử dụng nhiều nhất hiện nay, nếu nhà bạn chưa sơn hãy đảm bảo rằng đơn vị thi công sơn sẽ dùng những mặt hàng sơn chống thấm đảm bảo chất lượng. Còn trong trường hợp tường nhà bạn đã bị mốc, thấm nước hãy làm sạch bề mặt tường, cạo hết lớp vôi sơn cũ, phủ một lớp sơn chống kiềm. Chờ khi sơn khô, phủ thêm 1 – 2 lớp sơn chống thấm lên trên.

xử lý tường bị ẩm mốc
Sơn chống ẩm là cách được nhiều người sử dụng, song cần đảm bảo sơn thật chất lượng.

Lưu ý: Bạn phải đảm bảo rằng đã làm sạch chỗ sơn cũ, loại hết nấm mốc sau đó mới sơn chống thấm và sơn lớp sơn thay thế. Nếu không lớp sơn mới sẽ rất dễ bị bong rộp, không đảm bảo hiệu quả.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại sơn chống thấm, bạn có thể dễ dàng lựa chọn, lời khuyên của chúng tôi là hãy chọn những hãng sơn uy tín. Hãy đảm bảo chúng có tính năng chống ẩm mốc, côn trùng…

 

 Giường Ngủ Đẹp Giá Rẻ Giảm Giá 20-60%

Cách 3. Sử dụng giấy dán tường chống ẩm mốc

Nếu tường bên trong ngôi nhà bạn ẩm mốc, nếu bạn không thể sơn lại thì cách sử dụng giấy dán tường là một cách cũng rất hay dành cho bạn. Bạn có thể lựa chọn những mẫu giấy phù hợp với sở thích, có sẵn hoa văn họa tiết, công dụng hữu ích lại tiết kiệm được chi phí.

xử lý tường bị ẩm mốc
Giấy dán tường cũng là một cách để đối phó với ẩm mốc lại vừa trang trí được cho tường nhà.

Có 2 loại giấy dán tường chống ẩm mốc chủ yếu hiện nay để bạn lựa chọn, loại 1 có giá khoảng 55.000 – 60.000đ/m², loại này thuộc loại giấy dán tường không cần keo. Có khả năng chống ẩm tương đối tốt. Loại thứ 2 có giá tương đương, loại này là loại decal phủ nilon chống ẩm, mẫu giấy này có khả năng chống ẩm rất tốt, tốt hơn loại 1 song lại không có tác dụng trang trí. Nên chỉ thích hợp sử dụng trong những trường hợp dán 2 lớp.

Ngoài 3 cách trên, bạn còn có thể xử lý tường bị ẩm mốc bằng những cách khác như ốp gạch inax, ốp gỗ lên bề mặt tường vừa để trang trí lại vừa chống được ẩm mốc. Sử dụng hồ vữa trát lên vết nứt và lỗ hổng trên tường, sử dụng bột chuyên dụng…

>> Bạn cũng có thể xem thêm Những điểm cần lưu ý trong việc chống ẩm mốc tường nhà  để có được kết quả tốt nhất.

Việc tường nhà bị ẩm mốc do rất nhiều nguyên nhân, nhiều người đổ lỗi do sơn không tốt nhưng sự thật không đơn giản như thế. Đó còn là vì chất lượng vữa trát tường không đảm bảo, do vật liệu xây dựng hay do quy trình chống thấm không đúng cách và cả thời tiết nữa. Nếu nhà bạn xuất hiện những vết nấm mốc, hãy đừng lo lắng, những cách x lý tường bị ẩm mốc trên đây chắc chắn sẽ giúp ích nhiều cho bạn.

Trần Toàn

<<<CLICK Xem thêm>>>>: +75 Mẫu thiết kế đẹp cho phòng ngủ TINH TẾ cho nhà XINH, tại đây!!!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *